Nên đeo đồng hồ tay nào ? Cách đeo đồng hồ nam và nữ vừa tay

Đeo đồng hồ tay nào tốt nhất?” là câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Để tìm hiểu cách đeo đồng hồ có liên quan tới phong thuỷ hay không, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nên đeo đồng hồ tay nào?

– – Đeo đồng hồ tay nào tuỳ thuộc vào đặc điểm của từng người. Bạn nên đeo đồng hồ vào tay không thuận hoặc làm việc, cử động ít để không gây vướng víu.

Đeo đồng hồ tay trái có tốt không?

– – Nếu bạn thuận tay phải thì hãy lựa chọn đeo đồng hồ vào tay trái. Tuy vậy, hầu hết các vật dụng, trang sức đều được thiết kế cho những người thuận tay phải. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn đeo đồng hồ vào tay trái.

Đeo đồng hồ tay phải là lựa chọn của những người thuận tay trái
Đeo đồng hồ tay phải là lựa chọn của những người thuận tay trái

Đeo đồng hồ tay phải có lợi ích gì?

– – Đeo đồng hồ tay phải là lựa chọn của những người thuận tay trái. Thói quen này sẽ tạo cảm giác thoải mái khi bạn làm việc trong thời gian dài. Không những vậy, nó hạn chế gây va đập đáng kể. Với xu hướng ngày càng nhiều người thuận tay trái như hiện nay thì đeo đồng hồ tay phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

– – Tuy vậy, việc đeo đồng hồ thường xuyên đôi lúc cũng đem lại rắc rối:

 • Gây vướng víu khi điều khiển chuột máy tính vì cơ chế sử dụng chuột máy tính bằng tay phải.
 • Đối với những người phải cầm bút viết nhiều thì đeo đồng hồ tay phải sẽ khiến cổ tay bị cộm.
 • Những người mới chuyển từ thói quen đeo đồng hồ tay trái sang tay phải sẽ cảm thấy khá khó chịu .
 • Hầu hết các núm chỉnh đồng hồ đều đặt ở phía hông bên phải đồng hồ. Vì vậy, khi bạn muốn chỉnh giờ sẽ bị ngược tay hoặc phải tháo đồng hồ ra.
Đeo đồng hồ tay phải là lựa chọn của những người thuận tay trái
Đeo đồng hồ tay phải là lựa chọn của những người thuận tay trái

Ai nên đeo đồng hồ tay trái? Ai nên đeo đồng hồ tay phải?

– – Bên cạnh yếu tố tay thuận, bạn nên chú ý những điều dưới đây để lựa chọn được cách đeo đồng hồ phù hợp:

 • Đeo đồng hồ tay trái khi: viết tay phải, làm các công việc liên quan đến tay phải nhiều hơn, dùng đồng hồ cơ lên cót tay,… .
 • Đeo đồng hồ tay phải khi: ít phải sử dụng máy tính văn phòng, không tiếp xúc với dụng cụ, máy móc bằng tay phải, mua những chiếc đồng hồ thiết kế đặc biệt cho tay phải (núm vặn ở tay trái).
 • Trong trường hợp bạn sử dụng đồng hồ cơ automatic thì nên đeo tay thuận. Đồng hồ cơ tự động hoạt động dựa trên chuyển động của cổ tay. Nếu đeo vào tay thuận, đồng hồ có thể tích trữ cót đủ cho mỗi ngày.

Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt?

– – Đồng hồ tay quá lỏng hay quá chật cũng khiến cho bạn cảm thấy tự ti. Thật thiếu sót khi sở hữu một chiếc đồng hồ đẹp nhưng bạn lại không biết đeo thế nào để phát huy được hết tính thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách đeo phù hợp.

Đeo đồng hồ bị lỏng tay

– – Đồng hồ đeo tay bị lỏng được hiểu là chiều dài dây đeo rộng hơn kích thước cổ tay. Nếu là dây kim loại, rộng hơn hai mắt xích được tính là lỏng. Khi đeo đồng hồ quá lỏng, đồng hồ sẽ tuột khỏi cổ tay tới vị trí dưới bàn tay. Mặt đồng hồ theo đó mà cũng bị di chuyển theo sang các hướng khác. Cách đeo này tuy đem đến cảm giác thoải mái nhưng lại cản trở khi hoạt động và làm việc.

Đồng hồ đeo tay bị lỏng được hiểu là chiều dài dây đeo rộng hơn kích thước cổ tay
Đồng hồ đeo tay bị lỏng được hiểu là chiều dài dây đeo rộng hơn kích thước cổ tay

Đeo đồng hồ bị chật tay

– – Đeo đồng hồ bị chặt tay là tình trạng độ dài dây đeo bằng hoặc nhỏ hơn kích thước cổ tay. Đeo đồng hồ chặt sẽ giúp mặt đồng hồ ôm vào cổ tay, không gây khó chịu khi bạn hoạt động. Tuy nhiên tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ cản trở sự lưu thông máu và để lại vết hằn trên cổ tay.

Đeo đồng hồ bị chặt tay là tình trạng độ dài dây đeo bằng hoặc nhỏ hơn kích thước cổ tay
Đeo đồng hồ bị chặt tay là tình trạng độ dài dây đeo bằng hoặc nhỏ hơn kích thước cổ tay

Đeo đồng hồ thế nào là vừa tay

– – Đeo đồng hồ vừa tay là mặt đồng hồ áp vào cổ tay và vẫn giữ được cảm giác thoải mái. Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách đeo đồng hồ lên cổ tay. Sau đó, bạn thử luôn một đốt ngón tay vào giữa cổ tay và dây đeo đồng hồ. Nếu luồn vừa thì chứng tỏ bạn đang đeo đồng hồ vừa vặn. Nếu không thể cho ngón tay vào giữa thì chứng tỏ bạn đang đeo đồng hồ quá chật.

Đeo đồng hồ vừa tay là mặt đồng hồ áp vào cổ tay và vẫn giữ được cảm giác thoải mái
Đeo đồng hồ vừa tay là mặt đồng hồ áp vào cổ tay và vẫn giữ được cảm giác thoải mái

Hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách

Lựa chọn kích thước đồng hồ phù hợp

– – Lựa chọn kích thước đồng hồ là bước quan trọng nhất trước khi bạn quyết định mua. Dù chiếc đồng hồ ấy có đẹp, có đắt tiền đến mấy nhưng nó quá nhỏ hoặc quá to với cổ tay của bạn sẽ tạo ra sự kém sang trọng. Vì thế, bạn hãy cân nhắc kích thước của đồng hồ trước khi mua.

– – Bạn không nên đồng hồ có đường kính quá lớn với cổ tay. Đối với cổ tay đàn ông châu Á, đồng hồ có đường kính 34mm – 42mm là phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu bạn hơi nhỏ người một chút thì nên chọn cho mình chiếc đồng hồ mỏng.

Lựa chọn kích thước đồng hồ là bước quan trọng nhất trước khi bạn quyết định mua
Lựa chọn kích thước đồng hồ là bước quan trọng nhất trước khi bạn quyết định mua

Chọn tay đeo phù hợp

– – Chiếc đồng hồ có phát huy được tối đa tính thẩm mỹ và chức năng của mình hay không là nhờ vào cách đeo. 90% người dân trên thế giới có thói quen đeo đồng hồ tay trái. Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm đều được thiết kế núm vặn sao cho dễ dàng điều chỉnh bằng tay phải.

– – Ở một số đất nước, người ta quan niệm rằng đeo đồng hồ tay phải thể hiện sự quyền lực và mạnh mẽ. Bạn có thể đeo đồng hồ tuỳ thuộc vào sở thích và tay thuận.

Bạn có thể đeo đồng hồ tuỳ thuộc vào sở thích và tay thuận
Bạn có thể đeo đồng hồ tuỳ thuộc vào sở thích và tay thuận

Chọn vị trí đeo đồng hồ

– – Xác định vị trí là yếu tố được đặt hàng đầu trong cách đeo đồng hồ nữ. Hãy đặt mặt đồng hồ nằm dưới xương cổ tay của bạn. Nếu cách quá xa xương cổ tay sẽ làm giảm đi vẻ đẹp của đồng hồ. Còn nếu đeo đồng hồ đúng vị trí xương cổ tay thì sẽ cản trở quá trình làm việc. Do đó, đeo đồng hồ dưới xương cổ tay là phương pháp hợp lý nhất.

Đeo đồng hồ vừa tay

– – Để đeo đồng hồ một cách vừa tay, bạn có thể điều chỉnh kích thước tuỳ chọn:

 • Một số đồng hồ đeo tay và đồng hồ thể thao có bộ phận rãnh cho phép bạn chi chuyển lên xuống. Phần rãnh này có tác dụng thắt chặt hoặc nới lỏng chiều dài dây đeo đồng hồ.
 • Một số mẫu đồng hồ đòi hỏi bạn phải điều chỉnh kích thước bằng cách thêm hoặc bớt các mắt xích.
 • Dù bạn là nam hay nữ thì không bao giờ nên đeo đồng hồ quá lỏng hay quá chật.
Dù bạn là nam hay nữ thì không bao giờ nên đeo đồng hồ quá lỏng hay quá chật
Dù bạn là nam hay nữ thì không bao giờ nên đeo đồng hồ quá lỏng hay quá chật

6 quy tắc đeo đồng hồ bạn cần phải nhớ

Đeo đồng hồ trên tay không thuận

– – Như bạn đã biết, chúng ta thường sử dụng tay thuận của mình cho hầu hết các công việc. Vì vậy, nếu bạn đeo đồng hồ trên cổ tay thuận, rất có thể nó sẽ va đập với mọi thứ. Thậm chí nó còn để lại các vết nứt không mong muốn trên mặt đồng hồ.

– – Nếu bạn vẫn muốn đeo đồng hồ ở tay thuận mà không muốn nó bị ảnh hưởng thì hãy hạn chế tối đa cử động cánh tay. Ngoài ra, bạn có thể tháo đồng hồ khi cần hoạt động liên tục.

Đồng hồ đồng bộ với trang phục

– – Cách kết hợp đơn giản nhất là đồng hồ thể thao với trang phục thể thao, đồng hồ đeo tay với trang phục công sở, đồng hồ lặn biển với trang phục đi biển. Bạn tuyệt đối không nên kết hợp đồng hồ lặn với bộ vest lịch lãm. Đồng hồ lặn có kích cỡ khá lớn và sẽ khiến cho tổng thể không ăn nhập với nhau.

– – Hãy thử kết hợp đồng hồ với trang phục bạn mặc trên người. Lưu ý màu sắc của thắt lưng, giày, nhẫn hoặc vòng cổ nên đồng bộ với màu của đồng hồ. Ví dụ, bạn không đeo đồng hồ nâu khi bạn mặc vest đen.  Bạn nên tập trung vào những phần đậm nhất của đồng hồ; màu sắc của dây đeo, màu kim loại và thậm chí cả màu sắc của mặt số.

Hãy thử kết hợp đồng hồ với trang phục bạn mặc trên người
Hãy thử kết hợp đồng hồ với trang phục bạn mặc trên người

💡 Kiến thức hay! Đồng hồ nữ với dây đeo độc đáo nhất trên thị trường hiện nay

Không đeo đồng hồ quá chặt hoặc quá lỏng

– – Bạn phải điều chỉnh dây đeo đồng hồ cho vừa vặn với cổ tay. Nếu dây đeo quá chặt. bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Phần da tiếp xúc với đồng hồ đổ mồ hôi và bị ngứa là hai biểu hiện dễ dàng thấy nhất. Hơn nữa, cổ tay của bạn chắc chắn không đẹp khi bị dây đeo bó sát, để lại dấu hằn trên da.

– – Đeo đồng hồ quá lỏng cũng là điều không nên. Đồng hồ đeo tay giúp cho người đàn ông tăng sự mạnh mẽ và nam tính. Vì vậy, không thể đeo như món trang sức của phụ nữ. Điều chỉnh dây đeo còn bảo vệ đồng hồ của bạn tốt hơn, hạn chế các va chạm không cần thiết.

Bạn phải điều chỉnh dây đeo đồng hồ cho vừa vặn với cổ tay
Bạn phải điều chỉnh dây đeo đồng hồ cho vừa vặn với cổ tay

Không kiểm tra đồng hồ khi nói chuyện với ai đó

– – Đồng hồ có chức năng hiển thị thời gian chính xác cho bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể kiểm tra đồng hồ bất cứ lúc nào và bất cứ đâu. Có thể nói, đây là một vấn đề nhạy cảm, được xếp vào phép lịch sự cơ bản.

– – Nếu bạn đang trong một cuộc họp hoặc tại một sự kiện xã hội, đừng kiểm tra đồng hồ rõ ràng trước mặt người khác. Giống như việc kiểm tra điện thoại, kiểm tra đồng hồ cho thấy rằng bạn đang suy nghĩ về thứ khác. Những thứ này được ưu tiên hơn cả công việc và công ty hiện tại.

– – Đừng bao giờ kiểm tra đồng hồ của bạn nhiều lần khi bạn đang hẹn hò. Hành động đó muốn nói với người kia rằng bạn muốn rời đi. Đối phương sẽ cho rằng bạn cảm thấy nhàm chán với cuộc gặp đó. Nếu bạn thực sự cần kiểm tra thời gian, hãy cố gắng lướt qua thật nhanh.

Nếu bạn thực sự cần kiểm tra thời gian, hãy cố gắng lướt qua thật nhanh
Nếu bạn thực sự cần kiểm tra thời gian, hãy cố gắng lướt qua thật nhanh

Không chạm vào đồng hồ của người khác

– – Một số người thực sự không thích người khác chạm vào đồng hồ của họ. Ngay cả khi hành động thể hiện sự khen ngợi của bạn. Việc chạm vào đồng hồ vô tình để lại dấu vân tay trên mặt số và dây đeo. Nếu là một người khó tính, họ sẽ cảm thấy khó chịu vì chiếc đồng hồ không còn giữ được sự sạch sẽ và sáng bóng ban đầu.

– – Bạn hoàn toàn có thể lịch sự yêu cầu xem đồng hồ. Nếu đối phương đề nghị bạn có thể xem trên cổ tay của họ, hãy thoải mái chấp nhận. Nếu bạn được phép mượn đồng hồ, hãy cố gắng di chuyển nó càng ít càng tốt, không đặt đồng hồ trên bề mặt cứng để tránh trầy xước.

Không nên chạm vào đồng hồ của người khác
Không nên chạm vào đồng hồ của người khác

Không đeo cùng một chiếc đồng hồ mỗi ngày

– – Ngay cả khi bạn chỉ sở hữu một chiếc đồng hồ đẹp, bạn không nên đeo nó hàng ngày vì một số lý do. Đầu tiên, nếu đồng hồ là một món đồ mà bạn yêu thích, việc cho đồng hồ nghỉ ngơi sẽ giúp kéo dài tuổi thọ. Thứ hai, một chiếc đồng hồ hiếm khi phù hợp với nhiều loại trang phục mà một người đàn ông sẽ mặc trong một tuần nhất định.

– – Văn phòng, phòng tập thể dục, các sự kiện thể thao, bữa tối và các bữa tiệc đều yêu cầu những bộ quần áo khác nhau. Do đó, mỗi phong cách sẽ cần kết hợp với mẫu đồng hồ riêng. Nếu bạn đeo cùng một chiếc đồng hồ hàng ngày, rất có thể 20-30% trường hợp đó không thích hợp với phong cách thời trang.

– – Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, nếu bạn thích đeo đồng hồ, hãy xây dựng một bộ sưu tập riêng cho mình. Có thể đó chỉ là một bộ sưu tập nhỏ gồm những chiếc đồng hồ phù hợp với mọi nhu cầu khác nhau của bạn.

Hãy xây dựng một bộ sưu tập riêng cho mình
Hãy xây dựng một bộ sưu tập riêng cho mình

Cách đeo đồng hồ theo phong thuỷ chuẩn nhất

Đeo đồng hồ phong thuỷ dựa vào mệnh

Người mệnh Kim

– – Kim là nguyên tố đại diện cho kim loại và kim khí của đất trời. Kim là kết tinh của thiên nhiên, khoáng vật, đất đá, trải qua quá trình nuôi dưỡng mà tạo thành. Hành kim sinh ra bởi Thổ (đất) nên mệnh Kim hợp với mệnh Thổ và tương khắc mệnh Hoả. 

– – Dựa vào những đặc điểm trên, bạn có thể lựa chọn đồng hồ mặt tròn hoặc elip được làm từ chất liệu kim loại, đá quý. Màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim là nâu đất, trắng bạc và vàng đồng.

Màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim là nâu đất, trắng bạc và vàng đồng
Màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim là nâu đất, trắng bạc và vàng đồng

Người mệnh Mộc

– – Mộc là biểu tượng cho sự sống và cây cối. So với các mệnh khác, người mệnh Mộc sẽ sở hữu nhiều điểm mạnh. Trong đó phải kể đến tư duy nhạy bén, dứt khoát và sáng tạo trong bất kỳ tình huống nào. Tuy nhiên, hầu hết những người mang mệnh Mộc thường nóng tính, không kiên trì, chịu đựng nên hay bỏ ngang giữa chừng.

– – Vậy người mệnh Mộc có nên đeo đồng hồ hay không? Câu trả lời là có. Chiếc đồng hồ hình vuông và hình chữ nhật là những gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Bạn có thể kết hợp với dây đeo bằng vải màu đen, xanh nước biển hoặc xanh lục.

Bạn có thể kết hợp với dây đeo bằng vải màu đen, xanh nước biển hoặc xanh lục
Bạn có thể kết hợp với dây đeo bằng vải màu đen, xanh nước biển hoặc xanh lục

Người mệnh Thuỷ 

– – Người mệnh Thuỷ đại diện cho nước trong đại dương bao la. Ngoài ra, khi nung Kim tan chảy cũng sẽ tạo thành nước. Theo các quan niệm về phong thuỷ, Kim sẽ sinh Thuỷ. Vì vậy, mệnh Thuỷ sẽ kết hợp được cùng nguyên tố Kim.

– – Những người mệnh Thuỷ nổi bật với khả năng ăn nói, đàm phán và thuyết phục người khác. Tuy nhiên, họ hay suy nghĩ nhiều và dễ bị tổn thương bởi lời nói của người khác. Người mệnh Thuỷ muốn đổi tài vận nên chọn đồng hồ có kiểu dáng đối xứng từ chất liệu kim loại. Màu sắc phù hợp là trắng bạc, đen và xanh nước biển.

Người mệnh Thuỷ đại diện cho nước trong đại dương bao la
Người mệnh Thuỷ đại diện cho nước trong đại dương bao la

Người mệnh Hoả

– – Hoả là biểu tượng của lửa. Người mệnh Hoả sở hữu khả năng lãnh đạo, có trách nhiệm cao trong công việc, đầy tham vọng và sẵn sàng mạo hiểm. Tuy nhiên, thuộc hành Hoả nên những người này thường có tính khí nóng nảy, thiếu kiên nhẫn. Đôi khi những người mệnh Hoả còn có tính tình kiêu ngạo, dễ gây mất lòng.

– – Mộc sinh Hoả nên người mệnh Hoả rất hợp với màu xanh lục, đỏ, hồng, tím. Một chiếc đồng hồ mặt tròn từ nhựa, cao su hoặc Silicon sẽ đem đến cho bạn nhiều may mắn.

Chiếc đồng hồ màu đỏ sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn
Chiếc đồng hồ màu đỏ sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn

Người mệnh Thổ

– – Hành Thổ đại diện cho đất, cho sự sinh sống, tồn tại của các sinh vật trên Trái Đất. Thổ được nuôi dưỡng bởi Hoả và tương khắc với Mộc. Người mệnh Thổ dễ tạo được thiện cảm bởi sự tin cậy, thông cảm và quan tâm những người xung quanh. Tuy nhiên, tính quá cẩn thận trong mọi hành động dẫn đến sự thiếu quyết đoán.

– – Các bạn có thể chọn đồng hồ mặt bầu dục hoặc oval. Những màu sắc đỏ, tím, hồng, vàng, nâu đất rất hợp với mệnh của bạn. Ngoài ra, khi kết hợp đồng hồ với chất liệu gốm Ceramic sẽ giúp chiếc đồng hồ phong thủy đeo tay trở thành trợ thủ đắc lực trong cuộc sống của bạn.

Những màu sắc đỏ, tím, hồng, vàng, nâu đất rất hợp với mệnh của bạn
Những màu sắc đỏ, tím, hồng, vàng, nâu đất rất hợp với mệnh của bạn

►►► Tham khảo:  Bỏ qua dây thép không gỉ đây mới là 2 loại dây đồng hồ nên tìm kiếm

Lưu ý khi đeo đồng hồ phong thuỷ

– – Trước khi chọn mua đồng hồ đeo tay phong thuỷ, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Bạn cần nắm rõ được bản thân mình thuộc mệnh gì.
 • Lựa chọn đồng hồ phong thuỷ nhưng bạn cũng phải đảm bảo nó vừa vặn với cổ tay. Một chiếc đồng hồ sẽ gắn bó với bạn trong một thời gian dài. Nếu chiếc đồng hồ ấy quá chật hoặc quá rộng đối với bạn, sẽ gây ra nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng.
 • Hiện nay có nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau. Bạn hãy tham khảo kỹ các sản phẩm trước khi mua và lựa chọn địa chỉ uy tín.
Đồng Hồ Replica luôn hãnh diện là Cửa hàng uy tín hàng đầu Việt Nam.
Đồng Hồ Replica luôn hãnh diện là Cửa hàng uy tín hàng đầu Việt Nam.
0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.