Mách nhỏ: Cách nhận biết và kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng

Tổng hợp 12 cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng chuẩn xác tại nhà

Trong bài viết dưới đây, Đồng Hồ Replica xin được chia sẻ cho bạn về cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng, kiểm tra đồng hồ Rolex thật với mức độ chính xác lên đến 100% lại rất đơn giản và dễ làm. Cách Check đồng hồ Rolex chính hãng sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng chất lượng thấp với số tiền khổng lồ.

1. Sự đắt giá của những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng do đâu?

1.1 Rolex là thương hiệu lâu đời tại Thụy Sỹ

1.2 Chất lượng sản phẩm đẳng cấp không thể phủ nhận

1.3 Giá trị to lớn về mặt tinh thần và kinh tế

 

 

 

 

1. Lý do đồng hồ Rolex có nhiều dòng sản phẩm sao chép nhiều nhất thế giới

● Xuyên suốt lịch sử phát triển của mình, thương hiệu đồng hồ Rolex đã trình làng vô số tuyệt phẩm về những cỗ máy thời gian. Theo thống kê của Morgan Stanley hãng sản xuất đồng hồ Rolex là công ty sở hữu thị phần lớn nhất trong tổng số 350 thương hiệu góp mặt trên thị trường đồng hồ Thụy Sĩ. Với doanh thu ước tính hàng năm vượt qua mốc 5 tỷ USD.

● Hơn nữa với những dữ liệu được công bố mới đây bởi Forbes – Một tạp chí kinh doanh tại Mỹ thì thương hiệu Rolex được công nhận là một trong 100 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Thậm chí còn vượt qua cả thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin. Thương hiệu có về dày lịch sử lâu đời nhất thế giới.

● Với sự thành công vang dội cũng độ phổ biến trên toàn cầu. Vì vậy không ngạc nhiên khi những sản phẩm đồng hồ đến từ thương hiệu Rolex có nhiều phiên bản sao chép khác nhau.

● Thực tế các sản phẩm đồng hồ Rolex chất lượng thấp đều được chế tác chủ yếu từ Trung Quốc với vô vàn hình dáng, mẫu mã cùng độ hoàn thiện tùy theo cấp độ. Cao nhất là những chiếc đồng hồ Rolex thuộc dòng đồng hồ Replica 1:1 cao cấp.

● Đây là những mẫu đồng hồ khó lòng có thể nhận ra điểm khác biệt bằng mắt thường vì độ hoàn thiện của chúng rất sát so với bản gốc. Cách duy nhất để biết được chắc chắn chiếc Rolex của bạn là hàng hãng hay hàng sao chép. Đó là nhờ những chuyên gia thẩm định đồng hồ.

● Tuy nhiên đối với các mẫu sản phẩm Rolex Fake 2 3 hàng chất lượng thấp mà thương được quảng cáo với các lời mời như giảm giá nhân dịp đồng hồ Rolex kỷ niệm 110 năm. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra đồng hồ Rolex thông qua các yếu tố cơ bản như giá cả, thiết kế, phụ kiện đi kèm…

Mặt hàng đồng hồ Rolex sao chép đang xuất hiện tràn lan trên thị trường
Mặt hàng đồng hồ Rolex sao chép đang xuất hiện tràn lan trên thị trường.

2. Bỏ túi 9 cách nhận biết đồng hồ Rolex xịn cực kỳ hiệu quả

2.1 Sự khác biệt của các chi tiết xuất hiện trên mặt số

● Thông thường, những mẫu đồng hồ Rolex đẹp của hãng sẽ được thiết kế theo một cách vô cùng hoàn hảo từ bộ kim đồng hồ, hệ thống cọc chỉ giờ cho đến những ký tự xuất hiện trên phần mặt số.

● Nhất là với các chi tiết cọc số hình học như bộ sưu tập lặn lừng danh thế giới Rolex Submariner. Nếu như phát hiện ra bất kỳ một chữ cái hay chi tiết hình học nhỏ nào không đồng đều so với tổng thể thì chắc chắn rằng sản phẩm trước mặt bạn là mặt hàng Rolex chất lượng thấp. 

● Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại phương pháp này không còn thực sự hiệu quả khi các mẫu sản phẩm sao chép cao cấp Replica 1:1 đều sở hữu độ hoàn thiện ấn tượng so với bản gốc. Không chỉ có Rolex mà hầu hết các thương hiệu đồng hồ khác cũng vậy.

● Với công nghệ chế tác hiện tại tất cả các chi tiết dù là nhỏ nhất cũng sẽ được mô phỏng lại một cách chính xác. Thậm chí nhiều hình thái khó chế tác như Tonneau của thương hiệu đồng hồ Franck Muller cũng được hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất.

● Cho nên phương pháp này chỉ hiệu quả khi nhận biết đồng hồ Rolex với các dòng sản phẩm Fake 2 3.

Mách nhỏ: Cách nhận biết và kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng
Thông thường, những chiếc đồng hồ Rolex sẽ được thiết kế theo một cách vô cùng hoàn hảo từ bộ kim đồng hồ, hệ thống cọc chỉ giờ cho đến những ký tự xuất hiện trên phần mặt số.

2.2 Quan sát thấu kính Cyclops

● Được đặt tên theo một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp. Thấu kính Cyclops chính là một chi tiết vô cùng đặc biệt của thương hiệu Rolex. Chức năng chính của chi tiết này là giúp người dùng có thể quan sát được rõ hơn ô lịch ngày bên dưới.

● Ta có thể thấy hình thái chế tạo tròng kính Cyclops ở rất nhiều các bộ sưu tập Rolex. Trong đó có lẽ điển hình nhất phải là bộ sưu tập Rolex Datejust và Rolex Day Date. 2 trong số các bộ sưu tập đồng hồ danh giá và có độ nhận diện cao nhất thế giới. 

● Thông thường thấu kính Cyclops sẽ phóng to lịch ngày lên đến 2,5 lần. Chính vì vậy khi xem một chiếc đồng hồ Rolex mà phần kính lúp của nó không phóng đại lên thì đó chính là hàng Fake chất lượng thấp.

Được đặt tên theo một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp, thấu kính Cyclops chính là một chi tiết vô cùng đặc biệt của thương hiệu Rolex
Được đặt tên theo một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp, thấu kính Cyclops chính là một chi tiết vô cùng đặc biệt của thương hiệu Rolex.

2.3 Kiểm tra mã số Seri xuất hiện trên đồng hồ

● Những ký tự xuất hiện trong dãy số Seri của chiếc đồng hồ Rolex luôn trông rất sắc sảo và rõ nét.

● Ngược lại với mặt hàng đồng hồ Rolex chất lượng thấp loại Fake 2 3 giá rẻ thì một số đường nét hoặc thậm chí là toàn bộ dãy ký tự đều trông không thực sự rõ ràng.

Mách nhỏ: Cách nhận biết và kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng
Những kí tự xuất hiện trong dãy số Seri của chiếc đồng hồ Rolex luôn trông rất sắc sảo và rõ nét.

2.4 Bộ máy của đồng hồ

● Với một chiếc đồng hồ Rolex hàng Authentic, các chi tiết bên trong bộ máy hoạt động đều sẽ được chế tác vô cùng sắc sảo, tinh tế. Đặc biệt tên thương hiệu “Rolex” và một số chi tiết liên quan sẽ luôn được chạm khắc lên trên bề mặt bộ chuyển động.

● Trong khi đó những yếu tố kể trên sẽ không thể được khắc họa rõ nét khi bạn sử dụng các dòng sản phẩm đồng hồ Rolex chất lượng thấp. 

● Và cũng có những thắc mắc là không biết đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ, hoặc là Rolex có sản xuất máy pin không. Thì câu trả lời là Rolex đã từng sản xuất máy pin, cho nên bạn không cần quá ngạc nhiên khi các sản phẩm Rolex có những phiên bản máy pin.

Với một chiếc đồng hồ Rolex hàng Authentic, các chi tiết bên trong bộ máy hoạt động đều sẽ được chế tác vô cùng sắc sảo, tinh tế
Với một chiếc đồng hồ Rolex hàng Authentic, các chi tiết bên trong bộ máy hoạt động đều sẽ được chế tác vô cùng sắc sảo, tinh tế.

2.5 Quan sát mặt sau của đồng hồ và cơ chế bộ máy

● Ngoại trừ các mẫu sản phẩm đồng hồ cổ điển được sản xuất vào khoảng những năm 1930 thì còn lại thương hiệu Rolex đều không chạm khắc bất kỳ thông tin hay họa tiết trang trí nào lên trên mặt sau của chiếc đồng hồ.

● Bởi vậy nếu bạn đang nhìn thấy một chiếc đồng hồ Rolex được khắc họa tiết ở phần nắp lưng thì rõ ràng đó là loại sản phẩm không chính thống.

2.6 So sánh trọng lượng của đồng hồ Rolex

● Như đã biết những chiếc đồng hồ Rolex “xịn” đều được chế tác từ các kim loại và tinh thể vô cùng cao cấp. Do đó các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này luôn mang lại cảm giác vô cùng chắc chắn và đầm tay.

● Trong trường hợp khi trên tay một chiếc đồng hồ Rolex mà bạn cảm thấy sản phẩm có thiết kế lỏng lẻo, trọng lượng tương đối nhẹ thì gần như chắc chắn đó không phải là những sản phẩm Rolex.

Mách nhỏ: Cách nhận biết và kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng
Những chiếc đồng hồ Rolex “xịn” đều được chế tác từ các kim loại và tinh thể vô cùng cao cấp

2.7 Biểu tượng hình vương miện nhỏ xuất hiện trên mặt kính

● Kể từ năm 2002 hãng sản xuất đồng hồ Rolex bắt đầu thực hiện khắc dấu Logo thương hiệu hình vương miện siêu nhỏ trên tinh thể Sapphire bảo vệ phần mặt số. Đây là hình thái trang trí ẩn được Rolex học hỏi theo hãng đồng hồ Audemars Piguet lừng danh. Hãy chú ý quan sát thật kĩ chi tiết này nhé.

● Nó được nhà sản xuất đặt ở vị trí góc 6 giờ và sở hữu cùng kiểu dáng thiết kế với Logo lớn nằm ở vị trí 12 giờ trên mặt Dial. Chạm khắc này thực sự rất nhỏ và khó có thể thấy rõ bằng mắt thường. Để quan sát được bạn hãy phản chiếu ánh sáng theo một góc nghiêng lên bề mặt của đồng hồ hoặc dùng đến các loại thấu kính chuyên dụng.

● Với các dòng sản phẩm Rolex Fake loại chợ chi tiết này chắc chắn sẽ khó có thể bắt chước và sao chép. Không phải dễ dàng để các nhà xưởng sản xuất hàng Fake chất lượng thấp có thể bắt kịp được. 

● Nếu như thấy phần Logo này đủ lớn để bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường dễ dàng thì nhiều khả năng đó không phải là những chiếc đồng hồ Rolex.

Mách nhỏ: Cách nhận biết và kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng
Kể từ năm 2002, hãng sản xuất đồng hồ Rolex bắt đầu thực hiện khắc dấu logo thương hiệu hình vương miện siêu nhỏ trên tinh thể Sapphire bảo vệ phần mặt số

2.8 Tiếng Tictac phát ra từ bộ máy hoạt động

● Hãy chú ý lắng nghe bạn sẽ nhận thấy một vài âm thanh phát ra do ma sát bánh răng bên trong một chiếc đồng hồ Rolex Fake hàng chất lượng thấp. Hãy nhớ rằng đồng hồ Rolex hoặc các sản phẩm Replica 1:1 không phát ra tiếng kêu khi hoạt động. 

● Ngoài ra thì bạn cũng có thể nhận biết đồng hồ Rolex bằng cách kiểm tra mức độ chịu nước của mẫu sản phẩm. 

2.9 Hộp đựng và giấy tờ đi kèm sản phẩm

● Bên cạnh việc là một trong những yếu tố để tăng giá trị cho chiếc đồng hồ Rolex khi thực hiện giao dịch mua bán, hộp đựng và các giấy tờ đi kèm sản phẩm còn là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn trả lời câu hỏi : “Làm sao để nhận biết đồng hồ Rolex?“.

● Cụ thể hãy lưu ý một số chi tiết sau.

 • Phông chữ và chất lượng in trên hộp đựng và các loại giấy tờ luôn khác biệt với dòng sản phẩm chất lượng thấp.
 • Có túi da hoặc túi nhựa bọc bên ngoài các giấy tờ. Chúng có sự tương đồng về màu sắc và biểu tượng Logo với vỏ hộp.
 • Thẻ bảo hành sản phẩm sẽ phải bao gồm số tham chiếu và ngày mua hàng.
 • Sách hướng dẫn sử dụng cung cấp đầy đủ thông tin về mẫu đồng hồ.
 • Sách trung tâm dịch vụ hiển thị các thông tin về nơi sửa chữa, địa chỉ bảo hành.
 • Biên lai chứng thực mua hàng.
Mách nhỏ: Cách nhận biết và kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng
Hộp đựng và các giấy tờ đi kèm sản phẩm còn là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn trả lời câu hỏi: “Làm sao để nhận biết đồng hồ Rolex?”

3. Những trường hợp dễ gặp phải đồng hồ Rolex chất lượng thấp khi mua hàng

● Mặc dù là dòng sản phẩm đồng hồ xa xỉ bậc nhất trên thế giới nhưng lượng người dùng có nhu cầu sở hữu các mẫu thiết kế đỉnh cao tới từ nhà Rolex là vô cùng lớn. Trong đó các trường hợp dễ gặp phải đồng hồ Rolex chất lượng thấp khi mua hàng thường là.

 • Giao dịch mua bán trực tiếp tại các địa chỉ thiếu uy tín.
 • Mua hàng thông qua các cá nhân, đơn vị trung gian lừa đảo với một số lời quảng cáo như hàng xách tay, hàng săn Sale tại nước ngoài, hàng giảm giá,…
 • Đặt hàng thông qua Livestream được phát trên các trang mạng xã hội với mức giá siêu rẻ.

● Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex cao cấp với mức giá thành phải chăng ? Câu trả lời được nhiều tìm đến chính là đồng hồ Rolex Replica 1:1. Với độ hoàn thiện lên tới 98% so với bản gốc. Dòng sản phẩm này thực sự là một phương án thay thế hoàn hảo.

Mách nhỏ: Cách nhận biết và kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng
Mặc dù là dòng sản phẩm đồng hồ xa xỉ bậc nhất trên thế giới, nhưng lượng người dùng có nhu cầu sở hữu các mẫu thiết kế đỉnh cao tới từ nhà Rolex là vô cùng lớn

4. Lời kết

● Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc cách nhận biết đồng hồ Rolex xịn hiệu quả nhất.

● Để tham khảo các mẫu đồng hồ Rolex siêu cấp hãy liên hệ ngay với Đồng Hồ Replica theo địa chỉ sau để nhận được tư vấn miễn phí.

 • Hotline: 038.899.6668
 • Website: www.donghoreplica.com
 • Email: donghochat8668@gmail.com
5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Thương hiệu nổi bật

.
.
.