Hướng dẫn cách thay dây và tháo mắt đồng hồ Rolex

1. Các bước thay dây đồng hồ Rolex nhanh chóng và hiệu quả nhất

Đồng hồ Rolex – Biểu tượng cao cấp hàng đầu của đồng hồ Thụy Sĩ và thế giới, Rolex chính là thương hiệu cao cấp xa xỉ hàng đầu hiện nay. Việc sở hữu cỗ máy thời gian của thương hiệu Rolex thậm chí còn được ví như niềm khao khát của bất cứ ai trên thế giới này. Bởi khi đeo một chiếc đồng hồ Rolex trên tay, giống như bạn đang sở hữu chiếc vương miện cao quý chứng tỏ quyền thế, địa vị của mình, nhưng khi đã sở hữu chúng rồi sau một thời gian sử dụng dây đeo sẽ không còn mới và sáng bóng như lúc mới mua nữa. Giúp dây của những chiếc đồng hồ Rolex của bạn luôn mới thì hãy tham khảo cách thay dây đồng hồ Rolex tại nhà chuẩn như thợ, đẹp như mới của Đồng Hồ Replica dưới đây nhé.

1.1 Những bước chuẩn bị

● Cây tuýp mở chốt khóa dây da mặt sau là vật dụng mà bạn bắt buộc phải có.

● Chọn một nơi thật sự lý tưởng để thực hiện là nơi không có nhiều vật dụng lạ trống trải và bằng phẳng. Ví dụ như : Bàn làm việc, bàn ăn,…

● Sử dụng một chiếc khăn lông mềm để bảo vệ đồng hồ không bị trầy xước và để các chốt dây.

● Luôn bắt đầu mọi thứ từ mặt sau của dây, vì nếu lỡ bị xước sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ đồng hồ.

1.2 Cách thay dây đồng hồ Rolex dây da thiết kế có chốt cài

● Cách tháo

 • Bước 1: Lật ngược mặt sản phẩm lại và để ý phần dây đeo kết nối với đồng hồ bạn sẽ thấy một chốt cài nhỏ.
 • Bước 2: Cố định đồng hồ trong lòng bàn tay phải, sau đó dùng ngón cái của bàn tay trái gạt nhẹ chốt cài sang trái là bạn có thể tháo được rồi. Sau đó áp dụng tương tự cho dây đeo còn lại.

● Cách lắp

 • Bước 1: Lật ngược mặt đồng hồ lại và bạn sẽ thấy phần lỗ nhỏ đặt trong phần pat giữ của bộ vỏ để lắp dây đồng hồ.
 • Bước 2: Chèn 1 đầu chốt vào lỗ pat trước, sau đó dùng ngón cái của bàn tay phải gạt nhẹ chốt cài và di chuyển vào khớp vị trí lỗ tương ứng.

Xem thêm : Đồng hồ Rolex có các loại dây nào? Những loại phụ kiện cần thiết nhất

1.3 Cách thay dây đồng hồ Rolex dây da thiết kế không có chốt cài

● Cách tháo

 • Bước 1 : Từ phía mặt sau của chiếc đồng hồ Rolex, chèn đầu tuýp mở chốt khóa dây đồng hồ vào phần giữa của dây và Pat giữ dây của bộ vỏ.
 • Bước 2: Sau đó ta sử dụng một lực nhẹ đủ để nén chốt khóa dây đồng hồ và tuýp chạm mặt dây, cùng lúc đó dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi thả tuýp ra thật chậm.
 • Bước 3: Chúng ta sẽ áp dụng như vậy với đầu dây bên kia.Tuy nhiên bạn nên lưu ý là khi tháo dây xong thì cất cẩn thận tránh rơi vì rất khó tìm sau đó rút chốt khóa và cho vào dây mới để tái sử dụng nhé.

● Cách lắp

 • Bước 1: Sau khi tháo dây cũ và lấy chốt khóa ra, thì ngay lúc này đây bạn hãy cho nó vào lỗ phía trên của phần đầu của dây da mới và đẩy nó xuyên qua bên kia để có thể thấy hai đầu chốt lộ ra ngoài.
 • Bước 2: Lắp dây bộ dây mới vào mặt đồng hồ bằng cách chèn 1 đầu chốt vào lỗ ở phần tai. Sau đó, dùng cây dụng cụ nén đầu còn lại của chốt khoá và đẩy vào trong lỗ. Làm tương tự với bên còn lại và đảm bảo rằng chốt đã lọt vào lỗ 1 cách chắc chắn và an toàn để dây không bị rơi ra ngoài hay dịch chuyển không ổn định.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn có thể dùng tay kéo 2 phần dây đồng hồ về 2 bên để kiểm tra độ chắc chắn. Chú ý: để thuận tiện khi đeo, phần dây có khóa sẽ được lắp vào phần quai góc 12 giờ.
Hướng dẫn cách thay dây và tháo mắt đồng hồ Rolex
Đồng hồ Rolex – Biểu tượng cao cấp hàng đầu của đồng hồ Thụy Sĩ và thế giới, Rolex chính là thương hiệu đồng hồ cao cấp xa xỉ hàng đầu trên thế giới hiện nay.

2. Hướng dẫn cách tháo mắt dây đồng hồ Rolex đơn giản, dễ thực hiện

Bạn có một chiếc đồng hồ Rolesx dây kim loại nhưng bạn đang muốn đổi sang phong cách dây da hay chiếc đồng hồ của bạn có dây rộng hơn cổ tay của bạn. Thay vì việc phải mua một chiếc đồng hồ Rolex mới để phù hợp thì bạn chỉ cần thay dây hoặc cắt bớt “ mắt dây kim loại ” là được. Vậy có kỹ thuật thay dây hay cắt dây không ? Hướng dẫn cách tháo dây đồng hồ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý được những tình huống trên tại nhà mà không cần phải đích thân ra bất kỳ cửa hàng hay trung tâm sửa chữa nào.

2.1 Chuẩn bị dụng cụ cắt mắt đồng hồ Rolex

● May mắn thay, bạn không cần dụng cụ chuyên nghiệp như hãng phổ biến để học cách tháo mắt đồng hồ. Dưới đây là một số thiết bị cần thiết nhất để bạn có thể tự tháo mắt dây đồng hồ của mình. Để công việc tháo mắt dây đồng hồ của bạn dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng bàn làm việc gọn gàng và trên bề mặt phẳng không sần sùi.

● Hãy nhớ rằng bạn đang xử lý các bộ phận nhỏ ở đây, chúng rất dễ bị mất hoặc thất lạc, khi bạn có quá nhiều thứ trên bàn.

 • Một chiếc Pin Pusher ( bộ đẩy )
 • Kìm
 • Tua vít ( Tool ).
 • Búa (tùy chọn)
 • Khay để đặt các bộ phận ( Có thể có hoặc không )

Đề cử chất lượng : Mách nhỏ : Cách nhận biết và kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng

Hướng dẫn cách thay dây và tháo mắt đồng hồ Rolex
Bạn không cần dụng cụ chuyên nghiệp như hãng phổ biến để học cách tháo mắt đồng hồ.

2.2 Các bước thay dây da đồng hồ Rolex dây kim loại

Bước 1: Tháo toàn bộ khóa dây /mắt dây.

 • Để dễ dàng tháo dây đồng hồ Rolex trước tiên phải tháo khóa hoặc tháo mắt dây đồng hồ ra. Ở đây chúng ta sẽ tháo khóa.
 • Để tháo và mở khóa dây, hãy bật khóa ra, lật ra phía trong tìm đến chỗ nối đầu dây với khóa.
 • Đưa Tool thay dây vào đầu khớp nối của chúng, vừa gạt xuống vừa kéo dây ra ngoài. Vậy là tháo được khóa ra khỏi dây, lúc này chốt dây ( ngắn ) sẽ trồi lên, bạn rút nó ra và cất kỹ kẻo rơi vì rất nhỏ.

● Bước 2: Dán băng keo vào hai đầu quai gắn dây, điều này tránh cho quai bị trầy xước trong quá trình tháo dây, gắn dây.

● Bước 3: Thực hiện tương tự như tháo khóa dây : Đưa Tool thay dây tra vào đầu khớp nối của đồng hồ, vừa gạt xuống vừa kéo dây ra ngoài, thực hiện cho cả 2 bên. Vậy là tháo được dây, lúc này chốt dây ( dài ) sẽ trồi lên, bạn rút nó ra và cất kỹ cho thao tác bước 4.

● Bước 4: Nếu bạn không mua chốt mới, hãy gắn 2 chốt dây ( dài ) của dây kim loại đã tháo ở trên vào 2 đầu dây.

● Bước 5: Gắn dây thay vào quai sao cho một đầu chốt bên dưới khớp vào lỗ dây đã tháo. Sau đó dùng Tool hoặc vít đè đầu chốt ở trên xuống để ép phần dây còn lại vào quai.

● Bước 6: Thử kéo nhẹ xem chốt dây đã bám khít vào khớp hay chưa. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Vậy là hoàn thành thay dây da cho đồng hồ dây kim loại.

Có thể bạn quan tâm : Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ cơ Rolex chuẩn nhất theo chuyên gia

Hướng dẫn cách thay dây và tháo mắt đồng hồ Rolex
Khi tháo được khóa ra khỏi dây, lúc này chốt dây ( ngắn ) sẽ trồi lên, bạn rút nó ra và cất kỹ kẻo rơi vì rất nhỏ.

3. Một số lưu ý khi thay dây đồng hồ Rolex

● Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều những địa chỉ và xưởng gia công sản xuất những mẫu dây đồng hồ Rolex để thay thế mẫu dây cũ nguyên bản trước đó.

Tuy nhiên cũng dễ dàng khẳng định những chiếc dây da đồng hồ đến từ bên thứ 3 thường không đảm bảo cả về chất lượng cũng như thiết kế không sắc nét. Do đó, người dùng cũng cần phải hết sức cẩn trọng khi chọn lựa để có thể chọn được những sản phẩm mới đảm bảo nhất.

● Với những mẫu dây da của thương hiệu Rolex thường dao động ở những mức giá không hề rẻ một chút nào tùy từng phiên bản khác nhau.

Có lẽ đối với nhiều người đây là mức giá khá cao nhưng để có thể sở hữu được một sản phẩm dây da chuẩn của đồng hồ Rolex chính hãng thương hiệu Rolex thì mức giá cao này hoàn toàn phù hợp.

● Chất liệu của những sản phẩm dây da cho tới dây kim loại của đồng hồ Rolex này được sử dụng những chất liệu có độ bền đẳng cấp được làm từ thép không gỉ, da cá sấu, cá đuối hay nhiều dây nhân tạo mà vẫn giữ được độ tinh xảo hoàn mỹ trong từng chi tiết.

● Nhiều người tiêu dùng hiện nay có thể bắt gặp những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn từ Online cho tới Offline về mặt hàng dây da đồng hồ chuẩn thương hiệu Rolex với mức giá khá rẻ. ” Không mua sẽ hối hận “.

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không thể xảy ra bởi chính từ chất liệu cũng như thiết kế mang tính độc quyền chính là những yếu tố quyết định tới mức giá của những chiếc dây đồng hồ Rolex này đều có mức giá không hề nhỏ chút nào. Do đó, người dùng nên hết sức cân nhắc với những lời quảng cáo ấn tượng để có thể đưa ra những quyết định chuẩn xác nhất.

● Khi chọn sử dụng những mẫu dây da đặc trưng của Rolex bạn cần hết sức lưu ý về địa chỉ bạn đặt mua, nên chọn những địa chỉ có tầm vóc và chỗ đứng lâu năm trên thị trường. Điều này mới đảm bảo được đó là hàng chuẩn của thương hiệu.

●  Bởi lẽ khi mà thị trường dây da đồng hồ Rolex ngày càng phát triển mạnh việc mua phải hàng nhái kém chất liệu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Và bạn cũng không phải ngoại lệ.

Hãy là người tiêu dùng thông tinh khi chọn mua cho những mẫu dây đẹp và phù hợp nhất với chiếc đồng hồ của chính mình.

Hướng dẫn cách thay dây và tháo mắt đồng hồ Rolex
Khi chọn sử dụng những mẫu dây da đặc trưng của đồng hồ rolex bạn cần hết sức lưu ý về địa chỉ bạn đặt mua, nên chọn những địa chỉ có tầm vóc và chỗ đứng lâu năm trên thị trường. Điều này mới đảm bảo được đó là hàng chuẩn của thương hiệu Rolex sản xuất.

4. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của shop Đồng Hồ Replica muốn gửi đến khách hàng khi muốn thay dây đồng hồ Rolex. Hy vọng rằng một phần thông tin của bài viết này sẽ hữu ích dành cho khách hàng. Mọi thắc mắc cần tư vấn xin gửi về địa chỉ 126A – Cầu Đất – Ngô Quyền – Hải Phòng hoặc số Hotline 0388996668. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

5/5 (1 Review)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.