Bạn đang tìm kiếm một đồng hồ nam mặt vuông? Hãy đọc bài viết này trước

Điều tiên quyết đầu tiên của những mẫu đồng hồ đeo tay nam đó là vẻ ngoài hết sức lịch lãm, men lỳ mà chiếc đồng hồ phải mang lại cho mỗi người đàn ông trường thành một phong cách khẳng định những cá tính riêng biệt.

Các nhà thiết kế đã cho ra mắt lần lượt hàng loạt các mẫu đồng hồ nam từ đơn giản mà tinh tế nhưng cũng không kém phần cá tính đến từ những chiếc đồng hồ nam mặt vuông, hay đồng hồ phiên bản thể thao hầm hố,… Chính điều này sẽ tạo ra các mẫu thiết kế lịch lãm khác biệt hoàn toàn cho mỗi dòng sản phẩm.

Cartier là một thương hiệu sở hữu nhiều đồng hồ nam mặt vuông nhất
Cartier là một thương hiệu sở hữu nhiều đồng hồ nam mặt vuông nhất

Các kiểu đồng hồ nam phổ biến

– – ● Mặt Dial là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng nhất để tạo nên một vẻ đẹp độc đáo, thể hiện nên từng phong cách cho bộ máy thời gian. Với từng thương hiệu nổi tiếng riêng đều tạo sự đặc trưng khác nhau khi đi vào khai thác các thiết kế mặt số cũng có phần được biến tấu từ kiểu dáng, màu sắc cho đến việc sắp xếp bố cục hợp lý cực chi tiết.

– – ● Tuy nhiên, dù có tìm được cho mình một cách thể hiện như nào đi chăng nữa thì chúng cũng có thể được biến tấu dựa vào nền của những thiết kế bộ mặt đồng hồ cơ bản.

Dáng vỏ tròn

– – ● Dáng vỏ tròn chắc chắn sẽ là thiết kế vỏ đồng hồ cực kỳ phổ biến nhất hiện nay (Khi phân biệt các dáng vỏ, chúng ta có thể sẽ tạm bỏ qua các thiết kế càng nối dây).

Đồng hồ dáng vỏ tròn
Đồng hồ dáng vỏ tròn

Dáng vỏ vuông

– – ● Đồng hồ có kiểu dáng vỏ vuông, hay đồng hồ nam mặt vuông sở hữu 4 cạnh bằng nhau tương thích với 4 góc vuông. Mặc dù không được phổ biến như vỏ tròn, nhưng vỏ vuông bây giờ cũng là một xu hướng thiết kế mới của vô số những nhà sản xuất đồng hồ.

Đồng hồ nam mặt vuông
Đồng hồ nam mặt vuông

Dáng vỏ chữ nhật

– – ● Dáng vỏ chữ nhật thường hay được sử dụng cho các mẫu đồng hồ kiểu dự tiệc với hình dáng vô cùng thanh lịch. Đây cũng là một trong ba dáng đồng hồ phổ biến nhất.

Đồng hồ nam mặt chữ nhật
Đồng hồ nam mặt chữ nhật

Dáng vỏ Oval

– – ● Dáng vỏ Oval gần giống với hình một quả trứng, nhưng sẽ cần chú ý rằng quả trứng này sẽ được dựng thẳng chứ không phải nằm ngang.

Đồng hồ dáng vỏ Oval
Đồng hồ dáng vỏ Oval

Dáng vỏ Carriage

– – ● Dáng vỏ Carriage gần giống tương tự với dáng vỏ Oval, nhưng quả trứng kia có phần khác vì được dựng thẳng thay vì sẽ nằm ngang.

Đồng hồ dáng vỏ Carriage
Đồng hồ dáng vỏ Carriage

Dáng vỏ Tank

– – ● Dáng vỏ Tank được ra đời bởi Louis Cartier vào năm 1917. Dáng vỏ này có thiết kế gần giống như với vỏ chữ nhật, nhưng hai cạnh bên hay được thiết kế dày hơn.

– – ● Phiên bản mặt đồng hồ này được lấy cảm hứng bởi những chiếc xe tăng trong lịch sử chiến tranh thế giới thứ nhất, còn hai cạnh bên dày sẽ tượng trưng cho chiếc bánh dây xích của xe tăng.

Đồng hồ dáng vỏ Tank
Đồng hồ dáng vỏ Tank

Dáng vỏ Cushion

– – ● Dáng vỏ Cushion có thể gọi ví von là hình chiếc gối. Bản thiết kế này hơi na ná giống với thiết kế hình vuông, nhưng những phần cạnh nhọn được phá cách bo tròn và mềm mại hơn.

Đồng hồ dáng vỏ tank
Đồng hồ dáng vỏ tank

Dáng vỏ bất đối xứng

– – ● Dáng vỏ bất đối xứng sẽ không bị giới hạn bởi một thiết kế cụ thể rõ ràng nào. Dáng vỏ này vô cùng đơn giản sẽ để chỉ những hình dáng hết sức bất thường, đây là một thiết kế mới lạ được biến tấu và sẽ hiếm khi thấy được bởi những chiếc đồng hồ sản xuất bởi các thương hiệu đồng hồ lớn.

Đồng hồ dáng vỏ bất đối xứng
Đồng hồ dáng vỏ bất đối xứng

Dáng vỏ Carre

– – ● Dáng vỏ Carre được thiết kế theo kiểu hai cạnh bên thẳng song song, hai phần đầu trên và dưới sẽ hơi cong. Dáng vỏ Carre có thể vừa là hình chữ nhật hay cả hình vuông tùy vào các cách thiết kế bởi nhà sản xuất.

Đồng hồ dáng vỏ Carre
Đồng hồ dáng vỏ Carre

Dáng vỏ Tonneau

– – ● Dáng vỏ Tonneau sẽ có thiết kế giống với hình dáng như một thùng rượu – có hai đầu thẳng và phần hai cạnh bên hơi cong lại.

Đồng hồ dáng vỏ Tonneau
Đồng hồ dáng vỏ Tonneau

 Khám phá ngay điều này:

Tham khảo 3 kiểu mặt đồng hồ nữ để tặng ngay cho người yêu của mình

Đồng hồ nam mặt vuông – Top đồng hồ được tìm kiếm nhiều nhất

– – ● Thiết kế mặt đồng hồ sẽ có khá nhiều kiểu nhưng chủ yếu chúng ta sẽ bắt gặp nhiều nhất ở đồng hồ nam mặt vuông hay bộ mặt tròn được sử dụng nhiều hơn.

– – ● Nếu chiếc đồng hồ mặt tròn sẽ mang hơi hướng thiên về cổ điển nhiều hơn, luôn dễ dàng sử dụng trong nhiều dịp, qua đó có thể phù hợp với đa số người, thì những chiếc đồng hồ mặt vuông nam lại tạo nên một tuyệt phẩm với nguồn năng lượng vô cùng hấp dẫn, tạo lên sự cá tính mạnh mẽ và phù hợp với những người có cổ tay to, hơi xương, gầy.

Lý giải sức hút từ đồng hồ mặt vuông với nam giới

– – ● Bản chất con người hay bị kích thích và tác động từ những vật có các góc cạnh sắc nhọn, chính vì vậy sức hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên của kiểu dáng vuông vức sẽ toả ra sức hút khó cưỡng cho những anh chàng mê vẻ góc cạnh đầy nam tính.

– – ● Mặt khác khi những chiếc đồng hồ nam mặt tròn đã quá là phổ biến thì với các mẫu đồng hồ nam mặt vuông này sẽ tạo ra sự khác lạ với số lượng đồng hồ mặt vuông hiện nay cũng không hề nhiều cho nên được các nhà sản xuất đồng hồ hết sức chăm chút trong mọi thiết kế nhằm đa dạng các mẫu mã đem đến một phụ kiện rất cao cấp, men lỳ và cực phóng khoáng cho chủ sở hữu.

Sức hút của đồng hồ nam mặt vuông
Sức hút của đồng hồ nam mặt vuông

Đa dạng trong sự kết hợp

– – ● Đồng hồ nam mặt vuông ở bên cạnh một sự độc đáo cực cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên thì sẽ còn làm điểm nhấn mạnh cho mọi Set đồ với đa dạng nhiều phong cách khác nhau. Đặc biệt sẽ là với thiết kế mặt vuông hết sức phù hợp với mọi kích thước ở cổ tay, đem tới sự vừa vặn tuyệt vời khi đeo.

– – ● Với các anh chàng lo lắng về cổ tay bé khó chọn được đồng hồ thì bây giờ với thiết kế mặt vuông này sẽ có thể giúp các quý ông “ăn gian” cổ tay đến bất ngờ đấy.

Đồng hồ dây da mặt vuông
Đồng hồ dây da mặt vuông

Bạn muốn phá cách?

Hãy khám phá ngay một phiên bản đồng hồ cơ mặt rồng cực độc đáo

Nét cuốn hút ở đồng hồ nam mặt vuông dây da

– – ● Nếu yêu thích một phong cách trẻ trung, hiện đại thì một chiếc đồng hồ nam mặt vuông dây da sẽ là một lựa chọn sáng suốt.

– – ● Không những làm bạn thêm phá cách mà vẫn không mất đi sự mạnh mẽ vô cùng lịch lãm. Nhưng khi Mix cùng với Styles quần áo lịch sự với vẻ nhã nhặn thì chiếc đồng hồ dây da này sẽ lại giúp các quý ông trở nên thanh lịch thực sự.

Vẻ ngoài thành đạt đến từ đồng hồ nam mặt vuông dây kim loại

– – ● Với đồng hồ nam mặt vuông dây kim loại sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cánh mày râu muốn thể hiện một sự sang trong và thời thượng có nét trưởng thành của mình, đặc biệt khi kết hợp với vài bộ Vest hay Suit thì chiếc đồng hồ dây đeo kim loại này sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật quyến rũ, khiến chị em không thể rời mắt.

Đồng hồ nam mặt vuông dây kim loại
Đồng hồ nam mặt vuông dây kim loại

Một số đồng hồ nam mặt vuông bán chạy nhất ở Đồng hồ Replica

– – ● Những mẫu đồng hồ Cartier luôn đạt điểm 10 trong những mẫu thiết kế đồng hồ nam mặt vuông bởi tài năng thiên phú của các nhà thiết kế!

Đồng hồ nam mặt to

Tại sao đàn ông hay thích đeo đồng hồ mặt to?

– – ● Vì đồng hồ nam mặt to sẽ mang lại một phong cách men lỳ nhất với các kiểu dáng thể thao. Các chức năng đồng hồ nam mặt to vô cùng đa dạng, chi tiết cực kỳ dễ đọc hơn, bên cạnh đó sở hữu bộ vỏ kiên cố nên thường sẽ có độ bền cao.

Ai nên đeo chiếc đồng hồ nam mặt to?

– – ● Đồng hồ nam mặt to rất hợp với những anh chàng có cổ tay to (có chu vi ≥ 19 cm). Các cỡ mặt phù hợp nhất cho tất cả chu vi cổ tay ở chu vi 19 cm trở lên là 45-47 mm, đủ thể hiện sự khoẻ khoắn và ít gây ra các khó chịu khi cử động hoặc làm việc.

– – ● Người có các nhu cầu đọc thời gian chính xác nhanh chóng và rõ như những thợ lặn. Cần phải đeo đồng hồ nằm chồng ra phía bên ngoài găng tay hoặc bộ trang phục lặn..

– – ● Đối với các anh chàng mê thể thao nên yêu cầu đồng hồ phải có tính kiên cố bền bỉ. Cần một sản phẩm sở hữu nhiều chức năng để có thể đi phượt, du lịch, thậm chí phải chịu mức nước cao độ…

Đồng hồ nam mặt to
Đồng hồ nam mặt to

Đồng hồ nam mặt nhỏ

– – ● Đối với đa số đàn ông châu Á thì sẽ có cổ tay nhỏ (đường kính 14-17cm), do vậy, việc chọn lựa được một kiểu đồng hồ nam thường hết sức khó khăn hơn so với những anh càng sở hữu cổ tay trung bình hoặc lớn, bởi đa số các thương hiệu lớn trên thế giới thường chế tác những mẫu đồng hồ có mặt và cả dây đeo khá to.

– – ● Vì thế, nếu không chọn cho mình đồng hồ nam mặt nhỏ hết sức cẩn thận, cổ tay của bạn sẽ giống như bị “nuốt chửng” khá buồn cười.

Mẹo chọn đồng hồ cho đàn ông có cổ tay nhỏ

– – ● Những anh chàng mảnh khảnh có cổ tay nhỏ nên sử dụng đồng hồ dây da hoặc thay chiếc dây da cho dây nguyên bản. Vì chiếc dây da sẽ tạo cảm giác cực nhẹ nhàng, ôm sát tay hơn và sẽ phù hợp với cổ tay của họ hơn. Thêm nữa, dây vải cũng là chất liệu bạn nên quan tâm nếu không thích đồng hồ dây da.

– – ● Còn nếu bạn sợ đeo dây da không được bền và muốn ưu tiên đồng hồ dây kim loại có độ bền hơn, lúc này ta sẽ nên chọn các loại dây lưới, dây có bộ mắt nhỏ, mắt ngắn ( phiên bản dây không nên quá dày hay quá rộng)

– – ● Đa số mọi người hay chọn những chiếc đồng hồ mặt tròn, thực tế đấy là sai lầm với đàn ông có chiếc cổ tay nhỏ. Thay vào đó nên chọn các mẫu đồng hồ nam mặt chữ nhật đứng hoặc đồng hồ hình Oval, đặc điểm của nó sẽ giúp bạn có thể che lấp đi được nhược điểm cổ tay nhỏ.

Đồng hồ nam mặt nhỏ
Đồng hồ nam mặt nhỏ

Đồng hồ nam mặt hình chữ nhật

– – ● Lựa chọn cho mình một hình dáng mặt đồng hồ theo phong cách mới sẽ là sự đổi mới cực thú vị của quý ông. Và đồng hồ nam mặt chữ nhật chính là một sự lựa chọn giúp thay đổi đáng trải nghiệm bởi nó đang dần xóa bỏ đi sự thống trị của đồng hồ mặt tròn. Hơn thế nữa, thiết kế này cũng đem lại sự tinh tế giúp phái mạnh khéo kéo che giấu đi những phần khuyết điểm trên cổ tay.

– – ● Khi đeo lên mình một chiếc đồng hồ mặt chữ nhật thì sẽ là một điểm nhấn vô cùng ấn tượng, thu hút những ánh nhìn người bởi người đối diện. Những bạn sở hữu vòng chu vi cổ tay lớn hơn 17cm thì khá thích hợp khi đeo đồng hồ mặt chữ nhật để tạo ra cảm giác cổ tay được thon gọn hơn.

Đồng hô nam hình chữ nhật
Đồng hô nam hình chữ nhật

Xem thêm: Tìm hiểu sâu nhất về mặt đồng hồ và cách chọn kích thước đồng hồ phù hợp

Lời Kết

– – ● Trên đây là những đánh giá khá chi tiết về các kiểu mặt đồng hồ khác nhau. Dù là đồng hồ nam mặt vuông, mặt tròn hay chữ nhật đều sẽ mang lại sức hút và sự lịch lãm riêng cho các quý ông. Hãy lựa chọn kiểu đồng hồ phù hợp với cổ tay với mình nhé. Nếu đã lựa chọn xong và cần nghe tư vấn rõ nét hơn thì hãy liên hệ với Đồng hồ Replica.

– – ● Địa chỉ: 126A-Cầu Đất- Ngô Quyền – Hải Phòng

– – ● Hotline: 038.899.6668

– – ● Website : https://donghoreplica.com/

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.