Đồng hồ Rolex cổ xưa – Lưu giữ những giá trị biểu tượng của thời gian

Giá trị của đồng hồ Rolex cổ xưa mang lại là những gì

Nhiều người hiện nay vẫn không thể hiểu nổi tại sao vẫn có những người bỏ ra số tiền lớn để mua lại những chiếc đồng hồ Rolex “cổ lỗ sỹ”; trong khi đó, vẫn số tiền khổng lồ ấy để đầu tư cho sản phẩm mới không phải tốt hơn sao. Tuy nhiên, đây chỉ là suy nghĩ của những người chưa đam mê đồng hồ Rolex cổ. Nếu đã hiểu hơn về đồng hồ Rolex cổ, bạn sẽ thấy chúng giá trị đến nhường nào.

Vậy, những phẩm chất nào của đồng hồ cổ Rolex khiến chúng ta không thể không sở hữu nó ?

Giá trị lịch sử của đồng hồ cổ Rolex Thụy Sỹ

Điều đầu tiên nhất phải kể đến khi nói về những chiếc đồng hồ Rolex cổ xưa chính là giá trị lịch sử của nó. Mỗi một cỗ máy đo thời gian được Rolex sản xuất vào thời gian nào trong quá khứ đều được phản ánh rõ nét thông qua thiết kế, chi tiết máy cũng như mã số trên vỏ và Caseback của chiếc đồng hồ.

Sưu tầm đồng hồ Rolex cổ là cách con người ta tìm hiểu về những quá khứ phát triển huy hoàng của chúng. Chỉ cần nhìn vào từng thiết kế máy, chúng ta lại biết thêm về lối sống, cách suy nghĩ, cảm hứng cũng như những biến động trong lịch sử. Đối với những dòng đồng hồ cổ Rolex, khi thời gian nó trải qua càng dài thì giá trị của nó sẽ càng cao.

Ngoài Rolex ta sẽ bắt gặp những thương hiệu đồng hồ có tuổi đời hàng trăm năm sở hữu rất nhiều những mẫu đồng hồ cổ Rolex Thụy Sỹ mà các tín đồ đồng hồ săn đón nhiều nhất mà chúng ta không thể không kể bao gồm thương hiệu đồng hồ Longines, đồng hồ Roamer, đồng hồ Tissot, đồng hồ Omega, đồng hồ Breguet hay đồng hồ Patek Philippe

Đồng hồ Rolex cổ xưa - Lưu giữ những giá trị biểu tượng của thời gian
Mỗi một cỗ máy đo thời gian được Rolex sản xuất vào thời gian nào trong quá khứ đều được phản ánh rõ nét thông qua thiết kế, chi tiết máy cũng như mã số trên vỏ và Caseback của chiếc đồng hồ.

Tính thẩm mỹ của đồng hồ cổ Rolex

Quan niệm đồng hồ cổ Rolex là những sản phẩm vừa xấu, vừa cũ là hoàn toàn sai lầm. Đó là suy nghĩ của người chưa có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực đồng hồ cổ này. Thực chất, một chiếc đồng hồ Rolex cổ xưa có vẻ ngoài xưa cũ nhưng nó mang một sức hút vô cùng ấn tượng.

Một điểm đặc biệt của các dòng đồng hồ cổ Rolex Thụy Sỹ này đó chính là độ tinh xảo cao. Từng chiếc máy là kết tinh của công nghệ chế tạo và thiết kế vô cùng ấn tượng. Nhất là những cỗ máy được làm thủ công bởi đôi bàn tay người nghệ nhân tài hoa, nó thể hiện tâm huyết và tâm hồn người thợ. Mỗi một chiếc đồng hồ Rolex lại sở hữu nét cuốn hút riêng. Chính vì thế, người sưu tầm như bị cuốn hút, thôi thúc để có thêm nhiều kiệt tác nghệ thuật vượt thời gian.

Đồng hồ Rolex cổ xưa - Lưu giữ những giá trị biểu tượng của thời gian
Mỗi một chiếc đồng hồ Rolex lại sở hữu nét cuốn hút riêng. Chính vì thế, người sưu tầm như bị cuốn hút, thôi thúc để có thêm nhiều kiệt tác nghệ thuật vượt thời gian.

Giá trị tinh thần của đồng hồ đeo tay Rolex cổ điển

Bên cạnh giá trị lịch sử, mỗi chiếc đồng hồ cổ xưa Rolex luôn ẩn chứa nhiều câu chuyện cảm động. Có những người sưu tầm tìm mua vì cỗ máy ấy gắn liền hay liên quan đến những sự kiện của cuộc đời của mình. Nhiều nhà chơi đồng hồ Rolex cổ chia sẻ rằng chiếc đồng hồ cổ là vật được truyền lại từ đời ông, đến đời cha của mình. Đối với nhiều trường hợp khác, cỗ máy cổ xưa này chính là minh chứng cho một giai đoạn hào hùng, anh em kề vai sát cánh trên chiến trường.

Nhìn chung, những người sở hữu đồng hồ Rolex cổ là bởi họ đam mê với món đồ mang tính hoài niệm này. Họ yêu, trân quý giá trị từ lịch sử, thẩm mỹ cho đến giá trị tinh thần không bao giờ phai nhạt chứ không phải chỉ là giá trị vật chất. Chính niềm đam mê từ sâu trong đáy lòng đã thôi thúc những con người ấy sở hữu thêm nhiều báu vật thời gian mang tên Rolex.

Đồng hồ Rolex cổ xưa - Lưu giữ những giá trị biểu tượng của thời gian
Nhiều nhà chơi đồng hồ Rolex cổ chia sẻ rằng chiếc đồng hồ cổ là vật được truyền lại từ đời ông, đến đời cha của mình. Đối với nhiều trường hợp khác, cỗ máy cổ xưa này chính là minh chứng cho một giai đoạn hào hùng, anh em kề vai sát cánh trên chiến trường.

Giá trị vật chất của đồng hồ đeo tay Rolex Thụy Sỹ cổ

Một chiếc đồng hồ cổ Thụy Sỹ Rolex thường có giá thành vô cùng cao. Chính vì thế, một người sở hữu nó như đang sở hữu một báu vật trân quý cũng như một bảo vật của thời gian.

Không phải nghiễm nhiên, những cỗ máy Rolex này lại cao giá đến thế. Giá trị của chúng đến từ nhiều yếu tố, trong đó là cỗ máy có chứng nhận Swiss Made lừng danh, thiết kế tinh xảo, chất liệu cao cấp, giá trị lịch sử,… Đặc biệt, nếu nó là dòng máy phiên bản Rolex giới hạn thì mức giá càng ấn tượng.

Đồng hồ Rolex cổ xưa - Lưu giữ những giá trị biểu tượng của thời gian
Một chiếc đồng hồ cổ Thụy Sỹ Rolex thường có giá thành vô cùng cao. Chính vì thế, một người sở hữu nó như đang sở hữu một báu vật trân quý cũng như một bảo vật của thời gian.

Tại sao những mẫu đồng hồ Rolex cổ xưa lại rất đắt

Giá trị của những đồng hồ Rolex cổ xưa phụ thuộc rất nhiều vào mức độ đã được sử dụng của đồng hồ đó ( mức độ mới cũ của đồng hồ đó ). Ví dụ: một đồng hồ cổ xưa của những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ rất mắc tiền như Patek Philippe hoặc Vacheron Constantin được sản xuất rất đặc biệt với số lượng rất ít ỏi; nếu tình trạng còn khoảng 95% mới hay còn bảo hành quốc tế, giá thị trường khoảng 100 ngàn USD, nhưng không may tình trạng còn khoảng 70%, giá thị trường sẽ rơi vào tầm $10-20 ngàn USD. Và Rolex cũng có mức giá tương tự như vậy.

Bởi vì những đồng hồ Rolex thuộc thể loại sưu tầm thì phải còn đẹp và nguyên thủy thì giá trị mới cao. Hơn nữa, đồng hồ cổ xưa Rolex và hiếm thì sẽ vô cùng khó để kiếm phụ kiên thay thế nên giá nó chênh lệch rất nhiều. Nếu là đồng hồ Rolex đời mới hoặc không phải là đồng hồ hiếm thì mức giá chênh lệch sẽ không quá nhiều vì phụ kiện dễ kiếm để thay hơn, và cơ hội kiếm đồng hồ mình muốn dễ dàng hơn.

Điều quan trọng thứ 2 có lẽ là về gương mặt thương hiệu Rolex. Chưa phải nói đến các mẫu đồng hồ cổ mà những mẫu đồng hồ chính hãng của các thương hiệu lớn hiện nay nói chung và Rolex nói riêng cũng có giá không hề rẻ chút nào. Nên đối với những chiếc đồng hồ Rolex cổ lại càng có giá hơn

Kế đến lý do tiếp theo đó là đồng hồ sản xuất với số lương rất ít ( chỉ có vài cái được sản xuất, vài chục cái, vài trăm cái hoặc vài ngàn cái). Qua thời gian thì số lượng còn lại đến nay thì càng ít đi chưa kể đến những chiếc Rolex chỉ còn lại độc nhất mà không thể tìm thấy chiếc thứ 2.

Rolex cũng đã lên tiếng, trong một tuyên bố chính thức, cho biết rằng : “Sự khan hiếm sản phẩm đồng hồ của chúng tôi không phải là một chiến lược nào cả. Việc sản xuất hiện tại đúng là không thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu hiện có, nhất là khi chúng tôi luôn đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm phải được ưu tiên hàng đầu – đây cũng điều mà Rolex sẽ không bao giờ để ảnh hưởng tới”. Cho nên sở hữu 1 sản phẩm Rolex luôn được coi là sự may mắn cho bất cứ ai.

●  “Mức độ xuất sắc của từng sản phẩm Rolex này đòi hỏi thời gian và công sức tỉ mỉ. Do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng đủ thời gian cần thiết để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đồng hồ Rolex không chỉ tuân thủ các tiêu chuẩn xuất sắc nhất mà còn đáp ứng sự mong đợi của khách hàng cả về chất lượng và độ tin cậy. Rolex chắc chắn sẽ không thỏa hiệp cho bất cứ sự ngoại lệ nào,” tuyên bố của Rolex đã nếu rõ.

Danh tiếng đã giúp thương hiệu Rolex vượt qua nhiều đối thủ, chiếm lĩnh 1/4 thị trường đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới, gấp đôi hãng về nhì là Omega. Tất cả đàn ông khi thành công đều sẽ mua Rolex. Nói cách khác, nếu không có Rolex, những người mê đồng hồ thực sự chưa chạm đến giới hạn cao nhất. Đó không chỉ là biểu tượng của sự sang trọng, đó còn là cánh cửa để mở ra thế giới khác biệt.

Đồng hồ Rolex cổ xưa - Lưu giữ những giá trị biểu tượng của thời gian
Giá trị của những đồng hồ Rolex cổ xưa phụ thuộc rất nhiều vào mức độ đã được sử dụng của đồng hồ đó.

Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ Rolex cổ

Trên thực tế đồng hồ cổ Rolex rất khó để giám định và tìm mua, kể cả bạn là người có kinh tế vì chúng thật sự rất hiếm. Đồng hồ Rolex là vật dụng bền bỉ thế nhưng liệu có cỗ máy nào sau 100 năm vẫn có thể hoạt động bền bỉ hay không ? Tất nhiên là có nhưng số lượng không nhiều như bạn nghĩ. Do đó, nếu thực sự muốn sở hữu một chiếc đồng hồ cổ Rolex chính hiệu, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây

Đừng vội vàng mua đồng hồ cổ Rolex nếu bạn chưa tìm hiểu gì về nó

Nếu không nắm được những thông tin cần thiết về chiếc đồng hồ cổ Rolex đang quan tâm, có thể bạn sẽ rơi vào chiếc bẫy mà gian thương đã giăng ra chờ bạn sập bẫy. Vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về chiếc đồng hồ Rolex cổ mà bạn muốn mua nhé.

Một hướng dẫn nhỏ của Đồng Hồ Replica đó là : Sau khi lựa chọn được đồng hồ Rolex cổ xưa mà bạn cảm thấy ưng ý hãy tham khảo thông tin tại Website chính thức của thương hiệu Rolex và tra mục sản phẩm đó hoặc tìm hiểu trên sách và tạp chí về đồng hồ Rolex. Nếu không tìm được sách thì bạn có thể tham khảo trên Website của chúng tôi, tại đây chúng tôi cập nhật rất nhiều thông tin về các thương hiệu đồng hồ Rolex hàng đầu thế giới cũng như nổi tiếng ở Việt Nam.

Đồng hồ Rolex cổ xưa - Lưu giữ những giá trị biểu tượng của thời gian
Sau khi lựa chọn được đồng hồ Rolex cổ xưa mà bạn cảm thấy ưng ý hãy tham khảo thông tin tại Website chính thức của thương hiệu Rolex và tra mục sản phẩm đó hoặc tìm hiểu trên sách và tạp chí về đồng hồ Rolex.

Tỉnh táo trong việc “dốc hầu bao” mua đồng hồ Rolex cổ xưa

Đôi lúc con người ta sẵn sàng bỏ một món tiền lớn ra để mua và sở hữu 1 món đồ gì đó không hẳn là vì nó hợp với mình hay cũng không hẳn đó là một thứ đồ hợp “Trend” mà đơn giản là bởi đã trót “phải lòng” chúng qua cái nhìn đầu tiên, ta cảm thấy mãn nguyện khi được sở hữu chúng nhưng không phải lúc nào cũng mua cho bằng được với mọi giá.

Có những mẫu đồng hồ cổ Rolex có giá cực kỳ đắt đỏ từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng nhưng vẫn được nhiều người săn lùng và chi tiền tấn để sở hữu chúng – Cỗ máy chứa đựng giá trị của thời gian, của lịch sử. Nhưng rõ ràng bạn sẽ không muốn mình bị trả “lố” cho 1 chiếc đồng hồ Rolex để rồi bạn sẽ phải hối tiếc sau 1 vài ngắm nhìn vì lý do không nắm được giá trị thật của chiếc đồng hồ Rolex cổ đó đúng không ?

Đồng hồ Rolex cổ xưa - Lưu giữ những giá trị biểu tượng của thời gian
Hãy tỉnh táo trong việc “dốc hầu bao” mua đồng hồ Rolex cổ xưa.

Chia sẻ đam mê với đồng hồ cổ Rolex trên diễn đàn và mạng xã hội

Giới mê đồng hồ cổ Rolex trên thế giới rất đông đảo và họ cũng thường xuyên chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình về đồng hồ Rolex cổ xưa trên các mạng xã hội hay Blog, đây chính là cơ hội để bạn có thể tham khảo được rất nhiều thông tin hữu ích mà trước nay chưa từng biết đến. Việc bạn cần làm đó là đăng nhập vào những diễn đàn lớn trên thế giới, có uy tín lâu năm và được nhiều người quan tâm để đặt câu hỏi về sản phẩm, mã số Rolex, Series, năm sản xuất chiếc Rolex đó,…và nhờ mọi người tư vấn, giải đáp. Chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành một nhà sưu tầm cực kỳ kinh nghiệm và sành sỏi trong giới.

Đã gọi là đồng hồ cổ Rolex thì chắc chắn chúng phải có tuổi đời dài cả thế kỷ, mà thời gian chính là thứ có thể làm thay đổi mọi thứ, chưa kể đến quá trình sử dụng cũng làm hao mòn đi phần nào vẻ đẹp ban đầu của sản phẩm, thế nhưng bạn cũng đừng quá quan trọng những lỗi đó nhé. Có thể chiếc đồng hồ Rolex cổ sẽ xuất hiện một vài vết ố ở mặt số hay kim, trầy xước ở vỏ, mặt kính,…nhưng quan trọng hơn cả là chúng vẫn còn nguyên bản và là sản phẩm chuẩn của Rolex.

Đồng hồ Rolex cổ xưa - Lưu giữ những giá trị biểu tượng của thời gian
Tham gia những diễn đàn lớn trên thế giới, có uy tín lâu năm và được nhiều người quan tâm để đặt câu hỏi về sản phẩm, mã số Rolex, Series, năm sản xuất chiếc Rolex đó,…và nhờ mọi người tư vấn, giải đáp. Chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành một nhà sưu tầm cực kỳ kinh nghiệm và sành sỏi trong giới.

Địa chỉ mua bán đồng hồ Rolex cổ Uy Tín nhất

Nhằm phục vụ nhu cầu của dân chơi đồng hồ cổ, hiện nay có khá nhiều phố mua bán đồng hồ cổ Rolex ra đời. Tuy nhiên, làm thế nào để sở hữu được một chiếc đồng hồ Rolex cổ đúng nghĩa và chính hãng với mức giá hợp lý nhất thì người mua cần tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín, có thương hiệu lâu năm. Đồng thời có thể tham khảo ý kiến và lắng nghe những người thợ chuyên nghiệp tư vấn mua đồng hồ Rolex cổ

Nếu bạn có quen biết những người hành nghề sửa chữa đồng hồ Rolex hoặc đã từng làm trong ngành này, hãy mạnh dạn nhờ họ tư vấn cho nhé. Bởi những người trong nghề bao giờ cũng sở hữu những thông tin hữu ích và sâu xa hơn chúng ta rất nhiều, họ hiểu về thiết kế và bộ máy hay cả những linh kiện nhỏ bé bên trong. Thậm chí có nhiều thợ đồng hồ Rolex chuyên sâu về một hãng, bạn còn có thể khai thác từ họ những kinh nghiệm để đời và nghe kể những câu chuyện thương hiệu Rolex vô cùng thú vị đấy. Và có một điều không ai có thể phủ nhận là chỉ có những người thợ đồng hồ Rolex chuyên nghiệp mới có thể phân biệt được sản phẩm thật/giả trong nháy mắt.

Trong trường hợp, điều kiện kinh tế không cho phép hoặc không muốn bỏ ra số tiền quá lớn cho một chiếc đồng hồ đeo tay cổ Rolex chính hãng nhưng vẫn muốn trải nghiệm các mẫu sản phẩm đến từ Rolex – thương hiệu danh tiếng trên thế giới, quý khách hàng có thể tham khảo sang các dòng sản phẩm đồng hồ Rolex Replica 1:1 tại Showroom Đồng Hồ Replica.

Đồng hồ Rolex Replica 1:1 siêu cấp được mô phỏng từ bản gốc theo tỉ lệ 1:1 nên sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Toàn bộ các chi tiết đều được sao chép một cách tỉ mỉ trên chất liệu chế tác cao cấp. Đi kèm với đó là công nghệ sản xuất tiên tiến đã tạo ra một cỗ máy thời gian tinh xảo, giống 96% hàng Auth.

Mức độ chân thật của đồng hồ khó có thể nhìn nhận ra sự khác biệt bằng mắt thường. Bởi thế, khi đeo chiếc đồng hồ trên tay sẽ giúp người dùng trở nên nổi bật, thể hiện phong cách cá tính và đẳng cấp của mình. Bất cứ ai khi lần đầu tiên bắt gặp và chạm tay trải nghiệm Rolex siêu cấp cũng đều nhanh chóng bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đồng Hồ Replica tự hào là địa chỉ chuyên phân phối các sản phẩm đồng hồ giá đồng hồ Rolex cao cấp. Với vai trò là đối tác quan trọng của các nhà sản xuất đồng hồ Replica hàng đầu. Đồng Hồ Replica luôn cập nhật tất cả các mẫu đồng hồ mới nhất. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp những sản phẩm Rolex siêu cấp 1:1 bản cao cấp nhất thị trường. Tuyệt đối không bán những hàng loại 2,3…Nếu có điều kiện hay có dịp, bạn có thể ghé qua hoặc hãy liên hệ tới Đồng Hồ Replica để được tư vấn tận tình nhất.

Đồng hồ Rolex cổ xưa - Lưu giữ những giá trị biểu tượng của thời gian
Trong trường hợp, điều kiện kinh tế không cho phép hoặc không muốn bỏ ra số tiền quá lớn cho một chiếc đồng hồ đeo tay cổ Rolex chính hãng nhưng vẫn muốn trải nghiệm các mẫu sản phẩm đến từ Rolex – thương hiệu danh tiếng trên thế giới, quý khách hàng có thể tham khảo sang các dòng sản phẩm đồng hồ Rolex Replica 1:1 tại Showroom Đồng Hồ Replica.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của shop Đồng Hồ Replica muốn gửi đến khách hàng khi muốn tìm kiếm thông tin về “Đồng hồ Rolex cổ xưa – Lưu giữ những giá trị biểu tượng của thời gian ?”. Hy vọng rằng một phần thông tin của bài viết này sẽ hữu ích dành cho khách hàng. Mọi thắc mắc cần tư vấn xin gửi về địa chỉ 126A – Cầu Đất – Ngô Quyền – Hải Phòng hoặc số Hotline 0388996668. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.