Đánh giá các dòng đồng hồ Fake trên thị trường hiện nay

NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỒNG HỒ FAKE CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Hiện nay, đã và đang xuất hiện rất nhiều mặt hàng đồng hồ Fake, phổ biến nhất là các dòng sản phẩm được làm theo thiết kế của những hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng trên thế giới như: Blancpain, Rolex, Hublot, Omega, Patek Philippe,… Bài viết dưới đây, Đồng Hồ Replica sẽ giúp các bạn phân loại và đánh giá chi tiết từng nhóm sản phẩm đồng hồ Fake đang có mặt trên thị trường.

ĐỒNG HỒ FAKE LÀ GÌ ?

Từ “Fake” trong tiếng anh mang ý nghĩa là “giả”. Vì vậy, với thuật ngữ đồng hồ Fake, bạn có thể hiểu đơn giản là đồng hồ giả, được làm nhái lại từ các phiên bản đồng hồ chính hãng. Dòng sản phẩm này sẽ mang trên mình thiết kế y hệt về kiểu dáng, logo, biểu tượng của một nhãn hàng. Tất nhiên, quá trình sản xuất ra những chiếc đồng hồ Fake không nhận được bất kỳ sự ủy quyền hay cho phép nào từ các thương hiệu đồng hồ chính hãng.

VẬY CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ FAKE HAY KHÔNG ?

Thực tế, không một ai trong số chúng ta là không muốn được sở hữu những chiếc đồng hồ đẹp nhất với chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, để biến ước mơ đó trở thành hiện thực, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền cao ngất ngưởng mà không phải ai cũng có thể sẵn sàng chi trả.

Vậy làm thế nào để có thể tìm kiếm được một chiếc đồng hồ mang trên mình thiết kế ấn tượng, không thua kém gì hàng chính hãng mà giá thành lại phải chăng ?

Có thể nói, sự xuất hiện của mặt hàng đồng hồ Fake như một nhu cầu tất yếu để giải đáp được câu hỏi đã đặt ra phía trên. Thực sự, đây là một phương án không thể tuyệt vời hơn dành cho những người có thu nhập trung bình mà vẫn muốn sở hữu các dòng sản phẩm đồng hồ cao cấp đến từ Rolex, Patek Philippe, Hublot,…

Mang trên mình thiết kế ấn tượng, không thua kém gì hàng chính hãng
Mang trên mình thiết kế ấn tượng, không thua kém gì hàng chính hãng

 Xem thêm: Gợi ý 5 mẫu đồng hồ nam cao cấp được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021

PHÂN LOẠI ĐỒNG HỒ FAKE TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Trong thế giới đồng hồ giả, chúng ta có thể phân bậc các loại mặt hàng theo mức độ sao chép như sau:

Đồng hồ Replica, Super Fake (giống hơn 90%) → Đồng hồ Fake 1 (giống 50-90%) → Đồng hồ Fake 2,3 ( giống dưới 50%).

Để hiểu cặn kẽ hơn về từng loại sản phẩm, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé !!!

ĐỒNG HỒ SUPER FAKE

Đồng hồ Super Fake là dòng sản phẩm được làm lại “cao cấp” nhất với mức độ sao chép giống với bản gốc từ 90% trở lên, sử dụng vật liệu chế tác chất lượng cao, và sở hữu màu sắc rất tương tự. Có thể nói, nếu không được quan sát chi tiết bộ máy bên trong thì sẽ rất khó để phân biệt được điểm khác nhau giữa đồng hồ Super Fake và đồng hồ chính hãng.

Đánh giá chi tiết đồng hồ Super Fake

Chắc chắn, dù được đánh giá là mặt hàng giả “cao cấp” nhất, tuy nhiên, những chiếc đồng hồ Super Fake vẫn không thể nào so sánh được với hàng chính hãng.

Nếu đồng hồ chính hãng có thể chịu nước lên tới 200m (2 ATM) hoặc cao hơn nữa, thì thông thường, dòng sản phẩm Super Fake chỉ có thể chống nước được trong khoảng từ 30m (3ATM) đến 50m (5ATM).

Thế nhưng, sẽ có một số đặc điểm khác mà những chiếc đồng hồ Super Fake có thể đáp ứng được đầy đủ trải nghiệm cho khách hàng, tương tự với bản gốc. Ví dụ như tính năng dạ quang, thời gian sáng ấn tượng do lớp phủ dạ quang dày, bền màu.

 Xem thêm: So sánh sự ưu việt của những loại dây đồng hồ đang có trên thị trường

Loại kính thường được sử dụng trong các dòng sản phẩm Super Fake là kính Sapphire với độ trong suốt cực cao và được phủ thêm một lớp chống lóa.

Nhiều người thường nghĩ rằng đồng hồ Super Fake sẽ chỉ được chế tác từ các chất liệu không tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, các nhà xưởng chuyên sản xuất mặt hàng Super Fake luôn lựa chọn những loại vật liệu cao cấp cho từng mẫu sản phẩm của mình như thép không gỉ, da thật,…

Bỏ qua những chi tiết bên ngoài, bộ máy hoạt động bên trong những chiếc đồng hồ Super Fake được phân chia như sau:

  • Đồng hồ Quartz Super Fake hầu hết được trang bị máy pin Thụy Sĩ với các chức năng tương tự sản phẩm chính hãng.
  • Đồng hồ cơ Super Fake thường được sử dụng bộ máy hoạt động đến từ Thụy Sỹ với các chức năng tương đồng sản phẩm chính hãng.

Giá bán của đồng hồ Super Fake thường từ 10 triệu đến 20 triệu VNĐ. Rõ ràng, đây là một mức giá vô cùng hợp lý để bạn có thể sở hữu được một cỗ máy thời gian có độ hoàn thiện cực cao.

Cỗ máy thời gian với độ hoàn thiện cực cao
Cỗ máy thời gian với độ hoàn thiện cực cao

ĐỒNG HỒ FAKE LOẠI 1

Như đã nói ở trên, Đồng hồ Fake loại 1 là dòng đồng hồ giả sở hữu mức độ sao chép từ 70-90% so với bản gốc. Có thể nói, đồng hồ Fake loại 1 là cấp thấp hơn của dòng sản phẩm Super Fake.

Chính vì vậy, mức độ hoàn thiện của các chi tiết sẽ không thực sự ấn tượng. Trong một số trường hợp, chiếc đồng hồ sẽ xuất hiện một vài chi tiết tự chế và có thể dễ dàng phân biệt bởi người dùng có kinh nghiệm.

Đánh giá đồng hồ Fake loại 1

◇ Tổng thể, chất lượng của dòng đồng hồ Fake loại 1 sẽ thấp hơn những mẫu sản phẩm Super Fake một chút. Tính trên thang điểm 10, những chiếc đồng hồ Fake loại 1 chỉ có thể đáp ứng được từ 5-7 điểm.

◇ Chất liệu thường được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất là thép không gỉ (bao gồm cả 304 và 316L), da (da thật hoặc da PU). Trong khi đó, mặt kính của đồng hồ chủ yếu là loại kính cứng, trong một số mẫu chúng ta vẫn bắt gặp kính bằng Sapphire.

 Khám Phá Thép không gỉ 316L là gì ? – Tại sao chúng được gọi là siêu vật liệu  ☚

◇ Về khả năng chịu nước, tương tự như dòng đồng hồ Super Fake, các sản phẩm Fake loại 1 cũng chỉ chịu nước không quá 50m. Vì vậy, bạn nên hạn chế để chiếc đồng hồ của mình tiếp xúc với nước hay các loại chất lỏng khác.

◇ Đối với dòng đồng hồ Fake loại 1, bộ máy hoạt động được phân chia như sau:

  • Đồng hồ Quartz Fake loại 1 thường dùng máy pin Nhật Bản, một số ít dùng máy Trung Quốc, chức năng có thể không hoàn toàn giống với hàng chính hãng, thậm chí là khác biệt.
  • Đồng hồ cơ Fake loại 1 hầu như đều dùng máy Nhật Bản, cũng có một số trường hợp dùng máy Trung Quốc, chức năng có thể không giống hàng chính hãng 100%, thậm chí là khác biệt.

◇ Có thể thấy, loại đồng hồ Fake loại 1 chủ yếu dùng máy Nhật Bản, các bộ máy này dù không được thiết kế quá bắt mắt nhưng hiệu năng sử dụng là tương đối ổn. Giá thành của đồng hồ Fake loại 1 thường rơi vào khoảng 1-3 triệu VNĐ.

Dòng sản phẩm sở hữu thiết kế quá bắt mắt nhưng hiệu năng sử dụng tương đối ổn
Dòng sản phẩm sở hữu thiết kế quá bắt mắt nhưng hiệu năng sử dụng tương đối ổn

ĐỒNG HỒ FAKE LOẠI 2,3

Cuối dùng là những chiếc đồng hồ Fake loại 2,3 hay gọi là Fake chợ, dòng sản phẩm này có mẫu mã rất thô. Cùng với đó, thiết kế của chúng khác xa hoàn toàn so với bản gốc. Bằng mắt thường, bạn cũng có thể nhận ra sự khác biệt ngay lập tức.

Đánh giá đồng hồ Fake Loại 2, 3

Có một điều không thể phủ nhận, đối với những chiếc đồng hồ Fake loại 2,3, chỉ sau một thời gian sử dụng ngắn, sản phẩm sẽ có hiện tượng xuống cấp và dần dần trở nên hư hỏng nghiêm trọng.

Những chiếc đồng hồ Fake loại 2, 3 thường được chế tác từ các loại thép kém chất lượng, rẻ tiền. Điều này khiến cho sản phẩm không có được độ bền cao, dễ han gỉ và nhanh bạc màu trong quá trình sử dụng.

Đối với phần núm xoay điều chỉnh, bộ phận này có kết cấu khá cứng và thô. Khi thực hiện các thao tác điều chỉnh, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn để có thể xoay núm. Trong một số trường hợp, chúng ta sẽ cảm giác như có cái gì đó kẹt ở phía bên trong phần núm vặn.

Bên cạnh đó, bộ kim đồng hồ cũng không hề được chăm chút tỉ mỉ, chu đáo. Chỉ cần thấy phần kim đồng hồ thiết kế cẩu thả và đôi khi, trong quá trình hoạt động, chúng phát ra những tiếng kêu lạch cạch nhỏ thì bạn có thể khẳng định chắc chắn rằng đây là hàng nhái giá rẻ.

Ngoài ra, phần dây đeo của các dòng Fake loại 2, 3 thường được làm rất lòe loẹt và không theo bất kỳ một khuôn mẫu thiết kế chính hãng nào. Đồng thời, đối với loại dây da, chúng cũng nhanh chóng xỉn màu hay bị vữa và bong tróc. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của người sử dụng nếu đeo thường xuyên.

Tham khảo thêm: 10 sự thật thú vị về những chiếc đồng hồ Replica cao cấp

Với một thiết kế lỏng lẻo, thiếu liên kết như vậy, không ngạc nhiên khi khả năng chống nước của những chiếc đồng hồ Fake loại 2,3 gần như là bằng không.

◇ Tương tự hai cấp trên, bộ máy hoạt động bên trong những chiếc đồng hồ Fake loại 2,3 cũng được chia làm hai loại như sau:

  • Đồng hồ Quartz Fake loại 2,3 hầu hết được áp dụng bộ máy pin của Trung Quốc, gần như khác biệt hoàn toàn về mặt chức năng so với sản phẩm chính hãng.
  • Đồng hồ cơ Fake loại 2,3 chủ yếu được trang bị bộ máy Trung Quốc, chỉ đáp ứng được số ít chức năng so với hàng chính hãng.

Rõ ràng, đây là dòng sản phẩm hàng chợ kém chất lượng nhất. Hay nói chính xác hơn, những chiếc đồng hồ Fake loại 2,3 là mặt hàng không đủ tiêu chuẩn để sử dụng. Tuy nhiên, chi phí phải bỏ ra để sở hữu một chiếc đồng hồ Fake loại 2,3 lại thường rất rẻ. Mức dao động chỉ tầm từ vài trăm tới 1 triệu đồng.

Mặt hàng không đủ tiêu chuẩn để sử dụng
Mặt hàng không đủ tiêu chuẩn để sử dụng

NÊN LỰA CHỌN SỬ DỤNG LOẠI ĐỒNG HỒ FAKE NÀO LÀ AN TÂM NHẤT ?

◇ Với những so sánh, đánh giá chi tiết về từng loại đồng hồ Fake được thể hiện ở phía trên, chắc hẳn, ai trong số chúng ta cũng đều có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi nên lựa chọn sử dụng loại đồng hồ Fake nào là an tâm nhất ?

◇ Tuy không phải sản phẩm chính hãng nhưng những chiếc đồng hồ Super Fake lại không hề tỏ ra lép vế từ diện mạo cho đến chức năng. Thậm chí, dòng sản phẩm này còn khiến không ít chuyên gia bị nhầm lẫn do độ hoàn thiện lên tới hơn 96% so với bản gốc.

◇ Cùng với đó, những cỗ máy thời gian siêu cấp này còn được trang bị đầy đủ các tính năng phức tạp, mô phỏng chính xác trải nghiệm mà các dòng sản phẩm chính hãng mang lại. Nhờ vào việc được trang bị bộ máy hoạt động Thụy Sỹ cao cấp, độ sai lệch trong quá trình hoạt động của những chiếc đồng hồ Super Fake là không đáng kể.

◇ Đặc biệt, chiếc đồng hồ Super Fake cũng được nhà sản xuất sử dụng các loại vật liệu chế tác cao cấp từ thép không gỉ, vàng trắng, vàng hồng cho tới kim cương, đá quý. Điều này giúp thời gian sử dụng của những mẫu sản phẩm siêu cấp này thường rất lâu, có thể lên đến hàng chục năm.