Đồng hồ Vancheron Constantin – Cây đại thụ trong làng đồng hồ thế giới

Vancheron Constantin overseas ulltra thin

Nhắc đến các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ không thể không kể tới đồng hồ Vacheron Constantin. Thương hiệu đồng hồ Vancheron Constantin sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1755. Đây là thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất còn hoạt động cho tới nay.

Trong suốt hơn 200 năm gây dựng và phát triển những chiếc đồng hồ của thương hiệu này luôn nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn. Khi kết hợp giữa tinh hoa trong kỹ thuật chế tác đồng hồ và văn hóa của đất nước Thụy Sỹ.

Điều này giúp Vacheron Constantin vươn lên như một thương hiệu đứng đầu của thế giới.

1. Theo dòng lịch sử của huyền thoại thương hiệu đình đám Vancheron Constantin

Vào năm 1975, người thợ đồng hồ 24 tuổi có tên là Jean-Marc Vacheron đã tự mình thành lập một doanh nghiệp sản xuất đồng hồ đầu tiên trên thế giới và là tiền thân của hãng đồng hồ Vacheron Constantin.

Jean Marc Vancheron
Jean-Marc Vacheron – Người sáng lập thương hiệu Vacheron Constantin

Cũng vào trong năm này Jean-Marc Vacheron đã cho ra mắt chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên.Ngay từ lúc mới thành lập, Vancheron đã đặt mục tiêu hàng đầu chế tạo mẫu đồng hồ tinh xảo, sang trọng và phong cách thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Để đạt được mục tiêu đó, Ông luôn tuân thủ 2 quy tắc:

  • Tính kỹ thuật với các chuyển động cơ khí từ đơn giản đến phức tạp nhất.
  • Tính thẩm mỹ với công đoạn hoàn thành sản phẩm đến từng chi tiết nhỏ.
chiếc đồng hồ bỏ túi có chức năng phức tạp đầu tiên
Bộ máy cực kì tinh vi và phức tạp

Mặc dù gặp không ít khó khăn do quân Pháp chiếm đóng Geneve năm 1985 nhưng Vacheron Constantin đã vượt qua được. Điển hình là năm 1790,những chiếc đồng hồ Vancheron Constantin có chức năng phức tạp Horological là chức năng lưu giữ thời gian trong đồng hồ.

❁ Có thể bạn chưa biết điều này?

button-30     5 MẪU ĐỒNG HỒ ĐÁNG CHÚ Ý ĐẾN TỪ THỤY SỸ TẠI BASELWORD 

Đồng hồ của Vacheron Constantin bị ảnh hưởng rất lớn bởi nghệ thuật của Pháp lúc bấy giờ. Những chiếc đồng hồ như những tuyệt tác tuyệt vời được tạo ra bởi người nghệ nhân chế tác đồng hồ.Vacheron Constantin bắt đầu sản xuất những mẫu đồng hồ phức tạp hơn từ năm 1810, khi cháu trai của Jean-Marc Vacheron là Jacques Barthélémi Vacheron tiếp tục nối nghiệp gia đình.

Jacques Barthelemi Vancheron

2. Những chiếc đồng hồ Vancheron Constantin đầu tiên mang dấu son lịch sử

2.1. Chiếc đồng hồ đeo tay cho nữ đầu tiên

Năm 1889 là cột mốc quan trọng của thương hiệu đồng hồ Vancheron Constantin khi ra mắt mẫu đồng hồ đeo tay dành cho nữ đầu tiên. Khi ra mắt mẫu đồng hồ này đã gây tiếng vang lớn bởi lúc ấy đồng hồ bỏ túi vẫn rất được ưa chuộng.

Phiên bản đồng hồ này được thiết ké cho những quý bà với dây đeo đồng hồ được khắc hai nữ thần có cánh kèm theo kim cương gắn quanh mặt số rất trang trọng.

chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên cho nữ
Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên dành cho nữ của thương hiệu Vacheron Constantin

2.2. Đồng hồ bỏ túi lộ máy đầu tiên

Theo nhu cầu thị trường và của người dùng, vào năm 1907 Vacheron Constantin tiếp tục cho ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi Royal Chronometer .Khi ra mắt mẫu đồng hồ này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người trên thế giới.

Năm 1927,Chiếc đồng hồ bỏ túi Art Deco ra đời. Không chỉ nổi bật ở thiết kế bên trong đồng hồ, thì lần này hãng chú trọng vào thiết kế bên ngoài. Vì thế, người dùng có thể thấy mọi chuyển động tuyệt đẹp của bộ máy chỉ dày 2mm từ mặt đồng hồ. Những viên kim cương được gắn ở từng mặt số làm nổi bật từng góc đồng hồ.

Đồng hồ bỏ túi Art Deco
Đồng hồ bỏ túi Art Deco

Đặc biệt, phải nhắc đến việc Vacheron Constantin tạo ra chiếc đồng phức tạp nhất dành cho Forouk, con trai vua Fuad I của Ai Cập vào năm 1946

lịch sử đồng hồ Vancheron Constantin

Năm 1955, theo phong trào mỏng hóa đồng hồ. Vancheron Constantin cho ra đời dòng đồng hồ Ultra-Thin. Đây là đồng hồ siêu mỏng với độ dày cảu bộ máy 1003 chỉ dày 1.64mm.

Từ năm 1968, xu hướng đồng hồ hình vuông lên ngôi. Và Vacheron Constantin đã nắm bắt được thị hiếu đó và cho ra đời phiên bản đồng hồ Ultra-Thin Sele-Winding siêu mỏng được thiết kế mặt vuông cực kỳ thu hút.

Năm 2008 cũng là 1 năm thành công đối với thương hiệu đồng hồ Vancheron khi khai trương trụ sở Maison Vacheron Constantin tại Thượng Hải

❁ Có thể bạn chưa biết điều này!

button-30     MỘT SỐ ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI ĐEO ĐỒNG HỒ BREGUET

2.3. Phiên bản đồng hồ Vancheron Constantin Traditionnelle Word Time

Vacheron Constantin vẫn được biết đến là hãng sản xuất đồng hồ hiển thị thời gian chính xác nhất. Vào năm 2011, thương hiệu này cho ra đời phiên bản đồng hồ Traditionnelle World Time hiển thị thời gian chính xác của 37 múi giờ trên thế giới.

Phiên bản đồng hồ Traditionnelle World Time
Phiên bản đồng hồ Traditionnelle World Time

Để đánh dấu kỷ niệm 260 năm thành lập, Vacheron Constantin đã cho ra mắt bộ sưu tập Harmony. Phiên bản lấy cảm hứng từ đồng hồ đeo tay Chronograph được sản xuất giới hạn.

Và khẳng định vị thể của mình trong thị trường Châu Á, Vancheron Constantin đã mở chi nhánh đầu tiên của mình tại Việt Nam. Trụ sở nằm ngay trong thủ đô Hà Nội của chúng ta.

3. Mua đồng hồ Vancheron Constantin chất lượng ở đâu?

Với triết lý “Khách hàng là giá trị cốt lõi”. Đồng Hồ Chất 8668 luôn nỗ lực để đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Đến từ cách thương hiệu đồng hồ xa xỉ trên toàn thế giới . Đem lại sự tự tin , quyến rũ cho khách hàng.

Đồng Hồ Chất 8668 cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cao cấp và tinh tế thể hiện bản lĩnh và vị thế của khách hàng. Trở thành người bạn đồng hành trên cổ tay của khách hàng trong công việc và thành công.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Địa chỉ : 126A Cầu Đất – Ngô Quyền – Hải Phòng

SĐT : 0798531102 – 0388996668

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.