Hướng dẫn bảo quản đồng hồ Rolex đúng cách

Nếu bạn click vào đọc bài viết này, thì rất có thể bạn đang sở hữu ít nhất một chiếc đồng hồ Rolex và bạn muốn giữ nó ở trạng thái mới nhất có thể. Một trong những cách tốt nhất để làm được điều này đó là bảo quản chiếc đồng hồ Rolex của bạn đúng cách.

Những yếu tố nên lưu ý khi sử dụng đồng hồ Rolex

Có một số yếu tố cần được xem xét. Chẳng hạn như bạn có thường xuyên đeo nó hay không? Bạn có sống ở khu vực có độ ẩm cao không? Và chiếc đồng hồ Rolex của bạn có chức năng hiển thị ngày cần phải được điều chỉnh nếu không đeo thường xuyên?

Dưới đây Đồng Hồ Replica sẽ thảo luận về từng yếu tố một cách chi tiết hơn để bạn có thể đưa ra những quyết định phù hợp về những thói quen với chiếc đồng hồ của mình cho phù hợp nhất.

Bảo quản đồng hồ Rolex

Một trong số những yếu tố đầu tiên cần xem xét, đó là bạn có thường xuyên đeo chiếc đồng hồ Rolex của mình hay không? Nếu bạn đeo nó hàng ngày, thì chỉ cần cất trong hộp đồng hồ là đủ. Hầu hết các mẫu đồng hồ Rolex đều có mức dự trữ năng lượng hợp lý để giữ cho nó vẫn chạy từ thời điểm bạn tháo nó ra vào buổi tối cho đến khi bạn đeo nó trở lại vào buổi sáng. Nếu bạn muốn để dành chiếc Rolex cho những dịp đặc biệt hoặc muốn xoay vòng giữa nhiều chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của mình, thì bạn có thể cân nhắc việc để chiếc Rolex trên hộp quay đồng hồ. Cách này sẽ giữ cho bộ máy chuyển động liên tục và ngày giờ luôn chính xác.

 

Hãy bảo quản đồng hồ Rolex của bạn

Nếu bạn dự định để không chiếc Rolex của mình trong một khoảng thời gian dài, hãy đảm bảo rằng bộ máy được bôi trơn và các nút vặn ở trong tình trạng tốt trước khi lưu trữ. Bạn cũng có thể cần phải để nó vào hộp quay khoảng một lần một tháng để cho các chi tiết của bộ máy luôn hoạt động trơn tru. Việc để bộ máy không hoạt động trong thời gian dài có thể dẫn đến việc chiếc đồng hồ cần phải được đem đi bảo dưỡng nhiều hơn. Mặt khác, để đồng hồ trên hộp quay quá nhiều lại có thể gây ra hao mòn không cần thiết vì bạn không đeo nó thường xuyên. Vì vậy, cất chiếc Rolex của bạn trong hộp đồng hồ và thi thoảng lấy ra cho lên hộp quay là phương án hợp lý nhất.

Những yếu tố khác cần xem xét là độ ẩm, ánh sáng và bụi. Ngay cả khi bạn để chiếc đồng hồ sang trọng của mình trong hộp đồng hồ, độ ẩm và các yếu tố khác vẫn có thể gây ra hư hại theo thời gian. Độ ẩm cao và bụi có thể đi vào bên trong hộp, gây hư hại cho bộ máy và mặt số. Sử dụng hộp đồng hồ có chức năng kiểm soát độ ẩm sẽ giữ cho chiếc Rolex của bạn khô ráo và sạch sẽ.

Bạn cũng nên giữ đồng hồ Rolex ở nơi tối, tránh xa ánh sáng. Mặt số đồng hồ nếu tiếp xúc với ánh sáng liên tục có thể bị làm mờ dần theo thời gian. Trong khi một vài nét dấu ấn của thời gian cũng có thể tạo nên những giá trị độc đáo ở trên một chiếc đồng hồ Rolex cũ, nhưng dù sao thì cách tốt nhất vẫn là giữ cho mặt số mới càng lâu càng tốt.

Cho dù bạn lựa chọn cách nào, điều quan trọng là phải xem xét giá trị lâu dài của chiếc đồng hồ của bạn. Giữ cho chiếc đồng hồ Rolex của bạn luôn mới bằng cách bảo quản nó đúng cách và được bảo hành bởi dịch vụ chuyên nghiệp là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng khoản đầu tư của bạn giữ được giá trị thật lâu sau khi mua nó.

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.