Nét huyền bí trong quan niệm phương Đông về những chiếc đồng hồ cơ cao cấp

Đã từ xa xưa hai nền văn hóa phương Tây và phương Đông đã luôn là sự đối lập, xung khắc nhưng lại vô cùng gắn bó sâu sắc hòa quyện không thể thiếu rời. Người ta có thế gọi như đây là một thuyết đối lập trong vạn vật. Như âm với dương, như nước với lửa, như trai với gái, như mặt trăng với mặt trời. Mọi vật sinh ra đều có tính đối lập tương xung tương khắc.

Khác biệt với quan điểm Phương Tây theo chủ nghĩa duy vật khi quan niệm vật chất là tính thứ nhất. Ý thức hay tinh thần chỉ là tính thứ hai của mọi tồn tại trong thế giới. Cũng tức là thừa nhận và minh chứng rằng. Suy đến cùng, bản chất và cơ sở của mọi tồn tại trong thế giới tự nhiên và xã hội chính là vật chất.

Thì đối với Phương Đông chủ nghĩa duy tâm là trường phái khẳng định rằng mọi thứ đều tồn tại bên trong tâm thức và thuộc về tâm thức. Là một nền tảng của ngành vũ trụ học, hay một cách tiếp cập tới hiểu biết về sự tồn tại. Chủ nghĩa duy tâm thường được đặt đối lập với chủ nghĩa duy vật. Cả hai đều thuộc lớp bản thể học nhất nguyên chứ không phải nhị nguyên hay đa nguyên.

Phương Đông nhấn mạnh sự thống nhất trong mối quan hệ giữa con người và vũ trụ
Phương Đông nhấn mạnh sự thống nhất trong mối quan hệ giữa con người và vũ trụ

Nét huyền bí trong quan niệm phương đồng về những chiếc đồng hồ cơ cao cấp

Phương Đông nhấn mạnh sự thống nhất trong mối quan hệ giữa con người và vũ trụ với công thức thiên địa nhân là một nguyên tắc “thiên nhân hợp nhất”. Xuất phát từ nguyên tắc này nên văn hóa phương Đông cổ đại thường màu sắc duy tâm nhưng lại chứa đựng nhiều yếu tố biện chứng. Trong khi đó phương Tây cổ đại thường là duy vật. Nhưng lại chứa đựng yếu tố siêu hình nhiều hơn.

Những yếu tố phương Đông cổ đại tuy còn đơn giản. Không hoàn chỉnh thành hệ thống và hay rơi vào chủ nghĩa duy tâm, tôn giáo, thần bí. Nhưng ít nhiều cũng đóng góp vào kho tàng trí tuệ nhân loại. Phần nào cũng góp phần gián tiếp vào việc hình thành phương pháp luận biện chứng khoa học hiện đại.

Với xu thế về kinh tế khi các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng bắt đầu hướng tới những thị trường Châu Á. Rất nhiều các phiên bản đồng hồ khác nhau được thiết kế đặc biệt theo văn hóa phương Đông. Mỗi chiếc đồng hồ đều gắn với những quan niệm về chủ nghĩa duy tâm. Mọi thứ đều tồn tại bên trong tâm thức và thuộc về tâm thức. Mọi vật trên đời khi bắt đầu đều ở thủa hư vô không có gì, không nhìn thấy, không sờ thấy, không tồn tại.

 • Hư vô sinh thái cực
 • Thái cực sinh lưỡng nghi
 • Lưỡng nghi sinh tứ tượng
 • Tứ tượng sinh ngũ hành
 • Ngũ hành sinh bát quái

Học thuyết ngũ hành khi lựa chọn các dòng đồng hồ cơ

Học thuyết ngũ hành phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là : Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ. Giúp chúng ta xem xét các quan hệ tương tác của vạn vật trong vũ trụ thông qua hai nguyên lý cơ bản là Ngũ Hành Tương Sinh và Ngũ Hành Tương Khắc. Mọi vật trên đời đều mang một mệnh, và cũng là một phần trong vạn vật của vũ trụ. 

Học thuyết ngũ hành phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản
Học thuyết ngũ hành phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản

 Quy luật Tương Sinh – Tương Khắc cũng chính là yếu tố cơ bản. Để chúng ta dùng cung mệnh của mình để tìm ra màu sắc,tuổi tác… trong phong thủy phù hợp. Việc lựa chọn màu sắc đúng sẽ giúp cho người đeo gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công danh sự nghiệp, tránh được những tai ương bất ngờ. Ngược lại, khi lựa chọn màu không phù hợp với tuổi của mình sẽ khiến cho người đeo rước phải những điều xui xẻo, không may trong cuộc sống.

Mỗi chúng ta đều giống như một đóa hoa, sinh ra mang sứ mệnh làm đẹp cho cuộc đời. Mang lại vui vẻ, hạnh phúc cho những người xung quanh. Chúng ta không thể chọn được nơi mình sinh ra nhưng lại có thể chọn được cách chúng ta sẽ sống như thế nào.

Đối với nhiều người, đồng hồ không chỉ được dùng để xem thời gian. Mà còn là một vật mang lại vận mệnh do nó có liên quan đến vấn đề phong thủy. Nếu bạn là một người quan tâm đến phong thủy. Muốn biết mệnh của mình hợp với loại đồng hồ nào trong ngũ hành thì hãy cùng Đồng hồ Replica tìm hiểu.

Đối với mệnh Kim

Là biểu tượng của sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Đồng thời, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim thể hiện sự sắc sảo, công minh. Khi tiêu cực, nó có thể là sự hủy hoại và phiền muộn. Kim tượng trưng cho các loại kim loại và kim khí tồn tại trong đất trời, được nuôi dưỡng bởi chính đất trời. Kim được sinh ra từ Thổ (đất) vì nó được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh nên.

Người thuộc mệnh kim nên đeo kiểu đồng hồ mặt vuông (hình vuông đại diện cho đất – yếu tố Thổ). Sẽ trở thành quý nhân phù trợ giúp chủ nhân thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn đồng hồ cơ nam đẹp dây kim loại (do Kim chính là kim loại) – chất liệu đồng hành và phù hợp với mệnh của bạn. Về màu sắc, thần may mắn cho mệnh Kim chính là những gam màu thuộc yếu tố Thổ (tương sinh) như nâu, vàng đất. Vì Thổ nuôi dưỡng, bồi đắp và sản sinh ra kim loại. Giúp người mệnh Kim phất lên như diều gặp gió trong cuộc sống. Ngoài ra, vàng và trắng – 2 màu bản chất của mệnh Kim cũng có thể trở thành chất “xúc tác” tuyệt vời.

Bạn có thể tham khảo mẫu như:

Đồng Hồ Nam Patek Philippe Geneve Aquanaut

Đối với người mệnh Mộc 

Mộc chính là tên gọi dùng để định nghĩa cho mọi loài cây, loài cỏ sống trên mặt đất. Đây chính là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, kèm với đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác. Đồng thời, mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, bạn nên chọn những chiếc đồng hồ có mặt hình chữ nhật. Về màu sắc bạn nên chọn chiếc đồng hồ có mặt màu xanh dương, xanh lam, xanh da trời, hay màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc. Ngoài ra người mệnh Mộc còn hợp với đồng hồ màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím vừa hỗ trợ cho công việc, cuộc sống, vừa mang lại sự trẻ trung, tươi mới.

Bạn có thể tham khảo mẫu như:

Đồng Hồ Nam Franck Muller Vanguard Yachting

Đối với người mệnh Thủy

Hành Thủy là chỉ về mùa Đông và tượng trưng cho các loại nước trên thế giới nói chung. Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng và liên quan tới mọi mặt của đời sống con người. Nếu thiếu nước, con người sẽ không thể nào tồn tại. Thủy có đặc điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước.

Hình tròn là biểu tượng của yếu tố Kim. Người có mệnh Thủy đeo đồng hồ kiểu mặt này sẽ nhận được nhiều tài lộc do Thủy sinh Kim. Thêm nữa, đồng hồ với các màu đại diện cho yếu tố Kim như xám, bạc hay trắng cũng rất hợp với bạn.

Bạn có thể tham khảo mẫu như:

Đồng Hồ Thụy Sỹ Patek Philippe Sun&Moon Tourbillon

Đối với người mệnh Hỏa

Hỏa là “Viêm thượng”. Viêm là nóng, thượng là hướng lên trên. Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp, hướng thượng. Hỏa còn có chức năng đuổi lạnh, trừ âm, tôi luyện kim loại. Hành Hỏa bao gồm Mặt Trời, đèn, nến, những đồ vật có hình tam giác và màu đỏ.

Một chiếc đồng hồ cơ màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến bạn trở nên tươi mới và đầy sức sống hơn. Vì mệnh Hỏa của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa).
Đặc biệt, mẫu mặt chữ nhật sẽ hỗ trợ tuyệt vời cho cuộc sống và công việc của những người mệnh Hỏa.

Bạn có thể tham khảo mẫu như:

Đồng hồ Richard Mille biểu tượng của sự cầu kỳ
Đồng Hồ Richard Mille với màu xanh lá biểu trưng

Đối với người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về cây cối, thiên nhiên, môi trường ươm trồng. Đây cũng là điều kiện sống của sinh vật trên trái đất. Vì vậy có thể nói hành Thổ nuôi dưỡng và tương hỗ với các hành khác. người hành thổ có sự đáng tin cậy, trung thành, biết thông cảm và quan tâm đến mọi người là đặc điểm mà những người mệnh Thổ được mọi người yêu mến và được tin dùng trong công việc. Lời hứa được cho là quan trọng nhất đối với những người mệnh Thổ. Ở cạnh người mệnh Thổ, chúng ta luôn có cảm giác an toàn, ấm áp và tin tưởng. Khi xử lý công việc hay gặp những khó khăn, sự cẩn thận, bình tĩnh đến ngạc nhiên là điểm mạnh của người mệnh Thổ.

Nếu bạn thuộc mệnh Thổ hãy chọn cho mình kiểu đồng đồng hồ cơ mặt vuông vì hình vuông đại diện cho yếu tố Thổ. Đặc biệt, các màu đại diện cho hành Hỏa như đỏ, da cam sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những người mệnh Thổ. Ngoài ra, khi chọn đồng hồ có màu nâu, mạ vàng, tím, hồng là màu thuộc mệnh Thổ rất hợp với bạn.

Bạn có thể tham khảo mẫu như:

Đồng Hồ Patek Philippe Aquanaut

Tứ đại thánh thú của nền văn hóa phương đông

Ngoài những yếu tố về Ngũ hành tương sinh tương khắc nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng còn thiết kế với ý nghĩa sâu xa hơn nữa trong thuyết ngũ hành. Khi trên ca ngũ hành đó là Tứ Tượng.

Tứ đại thánh thú của nền văn hóa phương đông
Tứ đại thánh thú của nền văn hóa phương đông

Trong thuyết âm dương của nền văn hóa phương Đông, Tứ Tượng được hình thành dưới khái niệm là một bộ bốn đại diện cho các phương: Đông,Tây, Nam, Bắc. Tứ Tượng là tứ đại thần thú, mỗi thánh thú cai quản một phương và tượng trưng cho một mùa, chúng có những đặc điểm và nguồn gốc riêng. Chúng được miêu tả đầy sinh động trong thần thoại và trí tưởng tượng của người Trung Hoa.

 • Thanh Long của phương Đông
 • Bạch Hổ của phương Tây
 • Chu Tước của phương Nam
 • Huyền Vũ của phương Bắc

Nét văn hóa tác động đến suy nghĩ về thời gian

Việc quan sát tứ tượng, cùng các tinh tú trong hệ thống nhị thập bát tú trong quá trình vận hành chuyển động của chúng có thể sử dụng để lựa chọn ngày tốt, ngày xấu, xác định thời gian, mùa vụ phục vụ cho canh tác nông nghiệp, dự báo những biến động thời tiết, hay biến động của cuộc sống xã hội, cũng như nền kinh tế chính trị thời đại cổ. Đối với phong thủy, hội tụ đủ Tứ tượng Thanh long, Bạch hổ, Chu tước, Huyền vũ là điều cần thiết để có một địa thế đẹp.

Ngày xưa, để chọn được nơi để đặt kinh đô, các nhà phong thủy phải tìm nơi hài hòa giữa tứ tượng như nơi đó phải có sông ngòi, đất phải phì nhiêu, dễ đón gió và nhận được ánh mặt trời vừa phải. Tứ tượng còn tương ứng với bốn phương Đông – Tây – Nam – Bắc; bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Chính bởi những yếu tố sâu xa đó mà đã có rất nhiều các thương hiệu đồng hồ đã đưa những hình ảnh các thánh thú vào trong nét đẹp của những chiếc đồng hồ. Đánh vào đúng tâm lý đó và cũng như sự chuyển dịch của giá trị thị trường. Khi rất nhiều các nước ở Châu Á đang chiếm tỷ trọng doanh thu cao của các thương hiệu đồng hồ. Đặc biệt là đất nước đông dân nhất thế giới.

Có rất nhiều những chiếc đồng hồ cơ mà tôi có thể giới thiệu cho các bạn biết đến như:

 • Đồng hồ Richard Mille RM051-01 phiên bản Ngọa Hổ Tàng Long

Đồng hồ Richard Mille RM051-01 phiên bản Ngọa Hổ Tàng Longv

Đồng Hồ cơ Nam Richard Mille Chạm Khắc Rồng Phượng
Đồng Hồ Nam Richard Mille Chạm Khắc Rồng Phượng

=======================

Có thể bạn quan tâm :Đồng Hồ Nam Richard Mille Chạm Khắc Rồng Phượng

 • Đồng Hồ Nam Richard Mille Rồng Trắng Độc Long Replica 1:1 Cao Cấp Nhất
Đồng Hồ Nam Richard Mille Rồng Trắng Độc Long Replica 1:1 Cao Cấp Nhất
Đồng Hồ Nam Richard Mille Rồng Trắng Độc Long Replica 1:1 Cao Cấp Nhất

======================

 💡 Tham khảo thêm thông tin:

  Những chiếc đồng hồ richard-mille đang có mặt tại đồng hồ Replica

Tham khảo các mẫu đồng hồ cơ tại Đồng hồ Replica

Những kiến thức trên đây chỉ là cơ bản về nét huyền bí trong quan niệm phương đồng về những chiếc đồng hồ cơ cao cấp. Để tìm hiểu chi tiết hơn, mọi người hoàn toàn có thể liên hệ chuyên viên tư vấn tại donghoreplica,com để lựa chọn được chiếc máy đem lại may mắn, tài lộc.

Chúng tôi chuyên cung cấp đồng hồ Replica của những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Chúng tôi cam kết hàng chất lượng cao, tuổi thọ lâu dài và giá bán cạnh tranh trên thị trường. Bảo hành 3 năm về máy. Mẫu mã đa dạng, được bày bán trực tiếp tại cửa hàng. Tại 126A – Cầu Đất – Ngô Quyền – Hải Phòng. Để khách hàng tiện theo dõi và đặt mua.

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể liên hệ ngay qua hotline: 0388996668

Website: donghoreplica.com

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.