Tổng quan về bộ sưu tập đồng hồ Omega Constellation

Lịch sử ra đời bộ sưu tập Omega Constellation

Constellation là một trong những mẫu đồng hồ huyền thoại, phổ biến nhất trên thế giới. Mang trong mình những chiếc vấu đầy tính biểu tượng, nó đã trở thành một phần không thể thiếu đối với đại gia đình Omega. 

Trong thiên văn học, Constellation được định nghĩa như một nhóm các ngôi sao, còn đối với đồng hồ Omega nổi tiếng của Thụy Sĩ, bộ sưu tập đồng hồ Omega Constellation từ trước tới nay đều mang ý nghĩa của sự trang trọng, tinh tế kể từ khi chiếc đồng hồ đầu tiên được khai sinh vào năm 1952.

Constellation là một trong những mẫu đồng hồ huyền thoại, phổ biến nhất trên thế giới.
Constellation là một trong những mẫu đồng hồ huyền thoại, phổ biến nhất trên thế giới.

Quá trình hình thành và phát triển của bộ sưu tập Omega Constellation

Người thiết kế nên chiếc đồng hồ huyền thoại Omega Constellation chính là huyền thoại Gerald Genta. 

Tuy nhiên vào năm 2009, ông thừa nhận rằng “Omega không phải là khách hàng trực tiếp của tôi. Tôi tham gia hỗ trợ cho các công ty phân phối của Omega, và thông qua đó tôi trực tiếp tham gia và việc tạo ra các phiên bản Seamaster hoặc Constellation, ví dụ như thiết kế vỏ cho một mẫu, hoặc thiết kế ra mặt số hoặc dây đeo cho mẫu khác. Hiện nay, ngay cả đến chính Omega cũng không hề biết tất cả những gì tôi làm cho họ, nhưng cũng chẳng có vấn đề gì cả!”.

Người thiết kế nên chiếc đồng hồ huyền thoại Omega Constellation chính là huyền thoại Gerald Genta.
Người thiết kế nên chiếc đồng hồ huyền thoại Omega Constellation chính là huyền thoại Gerald Genta.

♠️ Lịch sử đồng hồ Omega Constellation đã tồn tại được hơn 66 năm và hiện là một trong những bộ sưu tập có tuổi đời lâu nhất của thương hiệu này. Bộ sưu tập Omega Constellation đã gắn liền với những cột mốc vàng son của thương hiệu này. Nguyên mẫu đầu tiên của bộ sưu tập Constellation xuất hiện lần đầu vào năm 1948.

♠️ Tiền thân của chiếc đồng hồ Omega Constellation là chiếc Centenary, một chiếc đồng hồ Chronometer được sản xuất giới hạn năm 1948 nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu Omega. Phiên bản giới hạn này chỉ có khoảng 6000 được chế tác, sở hữu mặt số và bộ vỏ được làm từ vàng khối 18 kt, đặt trong chiếc hộp bằng bạc sterling. 

Tiền thân của chiếc đồng hồ Omega Constellation là chiếc Centenary, một chiếc đồng hồ Chronometer được sản xuất giới hạn
Tiền thân của chiếc đồng hồ Omega Constellation là chiếc Centenary, một chiếc đồng hồ Chronometer được sản xuất giới hạn

♠️  Được phát hành năm vào năm 1952, Constellation là chiếc đồng hồ đeo tay chronometer được sản xuất hàng loạt, đây chính là nỗ lực của Omega trong việc tiếp cận thị trường và nhanh chóng trở thành chiếc đồng hồ hàng đầu của thương hiệu. 

♠️  Chiếc Omega Constellation được ra mắt đầu tiên vào năm 1952. “ Constellation “ được đặt tên dựa vào tên của chiếc máy bay phản lực trong thế chiến thứ II. Có 3 phiên bản: thép, vàng vàng và vàng hồng dựa theo 3 phân khúc hoàn “ tiêu chuẩn “, “ sang trọng “ và cuối cùng là “ đặc biệt sang trọng “. 

♠️  Trong khoảng năm 1950-1960, phần lớn những chiếc đồng hồ Omega Constellation đều cùng ngôn ngữ thiết kế và có mặt số hình tròn mang tính biểu tượng, mốc giờ có hình kim cương và núm có 10 mặt. 

♠️  Vào năm 1970, “những ngày vinh quang “ ban đầu của bộ sưu tập này đã kết thúc bởi thương hiệu ngừng sử dụng bộ máy chronometer mà chuyển sang bộ máy quartz, tạo số một số điểm nổi bật đáng chú ý như Constellation Marine Stardust.

“những ngày vinh quang “ ban đầu của bộ sưu tập này đã kết thúc bởi thương hiệu ngừng sử dụng bộ máy chronometer mà chuyển sang bộ máy quartz
“Những ngày vinh quang “ ban đầu của bộ sưu tập này đã kết thúc bởi thương hiệu ngừng sử dụng bộ máy chronometer mà chuyển sang bộ máy quartz

♠️  Năm 1982, dòng sản phẩm hàng đầu của Omega đã được tái tạo, mang đến luồng sinh khí mới vào thương hiệu và bộ sưu tập Constellation nói chung của Omega. 

♠️  Suốt những năm 1990, thiết kế của Omega Constellation tiếp tục được xây dựng dựa trên hình bóng của mẫu Manhattan, được nâng cấp tinh thể sapphire hình vòm và khung bezel Manhattan mới. Trong khoảng thời gian đó, chúng ta cũng đã thấy

sự ra đời của phiên bản chronograph của Constellation và Constellation Mini.
Sự ra đời của phiên bản chronograph của Constellation và Constellation Mini.

♠️  Sang đến những năm 2000, Omega cập nhật các bộ máy của mình, giới thiệu mẫu Double Eagle được sở hữu bộ máy có chứng nhận chronometer đi kèm bộ thoát Co-Axial.

♠️  Vào năm 2015, Omega đã hồi sinh cái tên Globemaster với Constellation Globemaster, có chứng nhận Master Chronometer mới và nghiêm ngặt hơn, đảm bảo rằng đồng hồ có khả năng chống nước và từ trường.

Vào năm 2015, Omega đã hồi sinh cái tên Globemaster với Constellation Globemaster
Vào năm 2015, Omega đã hồi sinh cái tên Globemaster với Constellation Globemaster

Đặc điểm thiết kế của bộ sưu tập Omega Constellation

♠️ Bộ vỏ Omega Constellation : Với bất kỳ mẫu đồng nào của Constellation, ta đều nhìn thấy có hình ảnh của đài thiên văn Geneva được khắc ở mặt sau của vỏ máy, dưới bầu trời và sự sắp xếp của tám ngôi sao, mỗi ngôi sao đều mang ý nghĩa tượng trưng cho những giải thưởng mà Omega đạt được trong thế giới chronometer. 

   —> Không chỉ vậy các bộ vỏ hình chữ nhật và khác thường như Constellation Marine Stardust và Carre, kết hợp với vỏ Manhattan hiện nay tạo thành xương sống của toàn bộ dòng Omega Constellation.

Bộ vỏ Omega Constellation có hình ảnh của đài thiên văn Geneva được khắc ở mặt sau của vỏ máy

   —> Mặc dù các móng vuốt ở trên cùng của khung bezel của Constellation giờ đây là vật trang trí, nhưng chúng vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa là một trong những đặc điểm nổi bật của dòng đồng hồ Omega.

♠️ Kích thước của Omega Constellation : Bộ sưu này có rất nhiều mẫu kích cỡ khác nhau tính đến thời điểm hiện tại, Omega Constellation có vỏ đường kính lớn nhất là 41mm và nhỏ nhất là 25mm. 

Omega Constellation có vỏ đường kính lớn nhất là 41mm và nhỏ nhất là 25mm.
Omega Constellation có vỏ đường kính lớn nhất là 41mm và nhỏ nhất là 25mm.

♠️ Chất liệu chế tác : Omega Constellation được các nhà chế tác từ nhiều loại kim loại trong những năm qua và có một lịch sử phong phú bao gồm cả hai loại hợp kim như : bạch kim, thép không gỉ, vàng vàng, vàng đỏ,…

Omega Constellation được các nhà chế tác từ nhiều loại kim loại trong những năm qua
Omega Constellation được các nhà chế tác từ nhiều loại kim loại trong những năm qua

♠️ Mặt số Omega Constellation : Trước kia mặt số của bộ sưu tập này mang tính cổ điển biểu tượng nhất là mặt số tròn. Từ sau những năm 1960, Omega đã thay thế bằng mặt số phẳng cùng với những biến thể riêng theo năm tháng.

sau những năm 1960, Omega đã thay thế bằng mặt số phẳng cũng với những biến thể riêng theo năm tháng.
Sau những năm 1960, Omega đã thay thế bằng mặt số phẳng cùng với những biến thể riêng theo năm tháng.

♠️ Dây đeo của Omega Constellation : Với thiết kế dây đeo có 2 loại bao gồm cả kim loại và da, kiểu dây cổ điển bao gồm: dây ‘hạt gạo’, dây Milanese và dây có mối nối giống gạch, tất cả các kiểu trên đều nằm trong số những kiểu được thèm muốn nhất trên thị trường cổ điển.

thiết kế dây đeo có 2 loại bao gồm cả kim loại và da
Thiết kế dây đeo có 2 loại bao gồm cả kim loại và da

Mức giá bán của đồng hồ Omega Constellation 

♠️ Là bộ sưu tập mang trong mình những nét độc đáo, thanh lịch, mạnh mẽ mà đặc trưng, bộ sưu tập này đã ghi ấn trong lòng giới điêu mộ đồng hồ vì thế giá của đồng hồ cũng nằm ở mức khá là đắt đỏ. 

đồng hồ Omega Constellation có giá khoảng 100 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng.
Đồng hồ Omega Constellation có giá khoảng 100 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng.

♠️ Hiện tại, với một số mẫu đồng hồ Omega Constellation có giá khoảng 100 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng. 

Xu hướng của bộ sưu tập Omega Constellation ngày nay

Xu hướng thiết kế 

♠️ Trong bối cảnh xu hướng hiện đại ngày nay, đồng hồ Omega Constellation được tuân theo cùng một bản thiết kế được đưa ra vào những năm 80 chỉ thay thế vào đó là những gam màu hiện đại, hợp với xu thế ngày nay hơn: trắng xà cừ, hạt dẻ, xanh lông công, đỏ tía.

đồng hồ Omega Constellation được tuân theo cùng một bản thiết kế được đưa ra vào những năm 80 chỉ thay thế vào đó là nhưng gam màu hiện đại
Đồng hồ Omega Constellation được tuân theo cùng một bản thiết kế được đưa ra vào những năm 80 chỉ thay thế vào đó là nhưng gam màu hiện đại

♠️ Ngành công nghiệp chế tác đồng hồ đang dần phục chế vỏ thép tích hợp để phù hợp với thị yếu của người dùng hơn, từ đó Omega Constellation thuận buồm xuôi gió trở lại với nhóm thị hiếu của thời kỳ ngày nay. 

♠️ Bộ sưu tập Omega Constellation đa phần có kích thước từ 35mm đến 41mm, sở hữu thép và kim loại quý, kim cương, MoP, hai tông màu. 

Bộ sưu tập Omega Constellation đa phần có kích thước từ 35mm đến 41mm
Bộ sưu tập Omega Constellation đa phần có kích thước từ 35mm đến 41mm

Nâng cấp về bộ máy 

♠️ Để có thể hoạt động tốt nhất, với mẫu thiết kế mới nhất là phiên bản Constellation Small Seconds 2021 được trang bị bộ máy OMEGA Calibre 8802/8803. Với các chuyển động Co-Axial lên dây cót tự động này đã được chứng nhận Master Chronometer bởi Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS). 

mẫu thiết kế mới nhất là phiên bản Constellation Small Seconds 2021 được trang bị bộ máy OMEGA Calibre 8802/8803
Mẫu thiết kế Constellation Small Seconds 2021 được trang bị bộ máy OMEGA Calibre 8802/8803

♠️ Không chỉ kháng từ trường đạt tới 15.000 gauss, bộ máy của phiên bản này cũng đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về độ chính xác và hiệu suất trong lĩnh vực chế tác đồng hồ. bao gồm chức năng mặt phụ nhỏ hiển thị giây, trong khi phần trang trí là họa tiết sóng uốn lượn Geneva.

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.