Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?

Danh vọng –  Đẳng cấp – Địa vị – Cao Sang có lẽ sẽ là bộ tứ mỹ từ ấn tượng và đẹp nhất để nói về một thương hiệu đồng hồ mang tầm cỡ quốc tế như Patek Philippe. Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe Geneve nổi tiếng thế giới bởi sở hữu trong mình những thiết kế vượt thời gian, tính năng vô cùng vượt trội, cùng với việc mang đến cho người dùng những cảm nhận ấn tượng vô cùng tích cực về một cỗ máy ưu việt của thời gian góp phần thể hiện đẳng cấp cá nhân. Trải qua lịch sử hơn 180 năm hình thành và phát triển, Patek Philippe vẫn là thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất thế giới. Vậy tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt và dưới đây sẽ là lời giải đáp chi tiết nhất.

1. Patek Philippe – Một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ thành công nhất

● Với bề dày kinh nghiệm và giai thoại phát triển hàng đầu trong giới đồng hồ, thương hiệu Patek Philippe luôn trở thành mối quan tâm của rất nhiều tín đồ đồng hồ trên toàn thế giới hiện nay.

Cũng giống như các thương hiệu đình đám khác, để đánh giá được chất lượng Patek Philippe, tất cả chúng ta cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố chi tiết từ thiết kế bên ngoài đến bộ máy cơ học bên trong của những chiếc đồng hồ Patek Philippe.

● Từ những chi tiết nhỏ nhất trên cỗ máy đếm giờ của Patek Philippe đều được chế tác tỉ mỉ và chính xác. Đến với thế giới của đồng hồ xa xỉ của Patek Philippe sẽ không khó bắt gặp những chiếc đồng hồ sở hữu đường kính với mặt số lớn nhưng độ dày lại rất đáng ngưỡng mộ.

Đồng hồ Patek Philippe sở hữu dây đeo làm từ những chất liệu chất lượng như thép không gỉ đúc đặc, dây da cá sấu cao cấp, da đà điểu,… Nhiều sản phẩm còn được trang bị kim cương thiên nhiên, đá quý, mạ vàng cao cấp… làm cho tổng thể trở nên hoàn hảo ấn tượng và vô cùng thời thượng.

● Ngoài ra Patek Philippe cũng là nhà sản xuất đồng hồ sở hữu trong tay rất nhiều thiết kế độc đáo riêng biệt và đẳng cấp cho nên không có gì ngạc nhiên khi đây lại trở thành cái tên xa xỉ được những tín đồ lựa chọn nhất hiện nay.

Không chỉ có thiết kế ấn tượng bên ngoài mà chất lượng cỗ máy bên trong của đồng hồ Patek Philippe cũng là điều khiến cho giới mộ điệu kinh ngạc và làm cho những cái tên khác phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Bộ máy cơ học ấn tượng bên trong đồng hồ đều được trải qua những cuộc kiểm tra nghiêm ngặt về cả kỹ thuật và mức độ hoàn thiện. Luôn đạt chứng chỉ cao nhất về mặt chính xác. Không chỉ có vận hành mạnh mẽ, bền bỉ và êm ái mà độ chính xác của chúng cũng phải ở mức độ cao nhất, độ sai số phải luôn ở mức tối thiểu nhất.

Đồng hồ Patek Philippe sở hữu thiết kế đẹp cùng bộ máy chất lượng chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể chối khiến người dùng phải thất vọng. Là những cỗ máy đếm đến từ hãng đồng hồ xa xỉ bậc nhất cho nên mức giá của chúng dĩ nhiên là rất cao.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Với bề dày kinh nghiệm và giai thoại phát triển hàng đầu trong giới đồng hồ, thương hiệu Patek Philippe luôn trở thành mối quan tâm của rất nhiều tín đồ đồng hồ trên toàn thế giới hiện nay.

Tham khảo bài viết: Chiêm ngưỡng những mẫu đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ nhất thế giới

2. Những lý do lý giải tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt đến vậy

Với giai thoại lịch sử hơn 180 năm kinh nghiệm, thương hiệu này nổi bật với uy tín về cơ khí, giành được nhiều giải thưởng và vươn lên tầm cao mới. Ở mức độ này, một số chiếc đồng hồ xa xỉ của Patek Philippe di sản đã được bán đấu giá với giá gần 23 triệu đô và 11 triệu đô la. Tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn một chút để hiểu tại sao những chiếc đồng hồ Patek Philippe lại đắt đến vậy.

2.1 Đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ do di sản, truyền thống & khách hàng hoàng gia

Đây là lý do đầu tiên khiến đồng hồ Patek Philippe trở lên vô cùng đắt đỏ. Những chiếc đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe đã thu hút sự chú ý của Hoàng gia. Một số cái tên nổi tiếng phải kể tới đó là Nữ hoàng Victoria của Anh, Nữ hoàng Elizabeth II, Nữ bá tước Koscowicz của Hungary và Công nương Diana,…

● Patek Philippe cũng được cho là lấy cảm hứng từ truyền thống Hoàng gia khiến Duke Of Regla trở thành một trong những chiếc đồng hồ đeo tay nổi tiếng nhất nhờ sự mô phỏng Westminster Chime trên năm quả chuông.

Không chỉ các Hoàng gia quyền lực mà ngay cả những chính trị gia nổi tiếng trên thế giới và người nổi tiếng toàn cầu ngày nay như Boris Johnson, Jay-Z , LeBron James , Eric Clapton cũng đeo Patek Philippe, khiến thương hiệu này trở thành một cái tên vô cùng nổi tiếng về đồng hồ xa xỉ.

● Do những khách hàng nổi tiếng của thương hiệu này đó chính là Hoàng gia quyền lực và những người có danh tiếng trên thế giới. Cho nên chắc chắn một điều rằng thương hiệu Patek Philippe sẽ luôn đứng đầu trong ngành về độ chính xác tuyệt đối.

Những người sáng lập của Patek Philippe đã dành tất cả những năm tháng và thời gian của mình để đảm bảo thương hiệu duy trì vị thế tối cao độc tôn trong thế giới đồng hồ đeo tay. Trong đó, Patek Philippe Grandmaster Chime là chiếc đồng hồ vĩ đại nhất của hãng và phải mất mất 8 năm cùng 100.000 giờ nhân công để hoàn thành. 

● Ngoài ra, thương hiệu thuộc sở hữu của công ty gia đình này có nhiều bằng sáng chế cho công nghệ sản xuất đồng hồ tiên tiến của nó. Đây luôn là bằng chứng cao nhất cho thấy Patek Philippe không bao giờ định đoạt bất cứ điều gì kém hơn sự đặc biệt, biến nó trở thành một thương hiệu có di sản cực lớn cho đến nay.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ do di sản, truyền thống & khách hàng hoàng gia

2.2 Đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ do công nghệ không có giới hạn

● Lịch sử sản xuất đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe đã và đang đánh dấu rất nhiều cột mốc quan trọng. Từ việc phát minh ra các cơ chế cực kỳ đặc biệt và mới mẻ cho đến việc cấp bằng sáng chế cho công nghệ sản xuất đồng hồ riêng biệt của mình, Patek Philippe đã làm được tất cả.

Đến nay, thương hiệu đồng hồ này đã có hơn 100 bằng sáng chế cho tên của mình. Đây cũng là bằng chứng cho thấy thương hiệu này không bao giờ từ bỏ phương châm sáng tạo đi kèm với sự đổi mới.

Kiến thức chế tác đồng hồ gần hai thế kỷ luôn được hỗ trợ với công nghệ ngày càng phát triển hiện đại đã tạo nên thành công vang dội của Patek Philippe. Điều này được cho là có nét tương đồng với thương hiệu hàng xóm Rolex.

● Hãy cùng Đồng Hồ Replica xem xét một số sáng tạo vượt thời gian của Patek Philippe vẫn còn hoạt động cho đến tận ngày nay. Vào thời điểm ra đời, hệ thống lên dây cót và cài đặt bằng tay không cần núm điều khiển đã mở đường cho chiếc đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ đầu tiên.

Sau đó, đến cơ chế quản lý độ chính xác, lịch vạn niên, Double Chronograph, chiếc đồng hồ đeo tay nữ đầu tiên có tính năng lặp phút, cơ chế Split – Second chronograph, đồng hồ lịch chạy vĩnh viễn đeo tay đầu tiên, tính năng thiên văn học trong đồng hồ bỏ túi, cân bằng Gyromax, bộ máy tự lên dây cót siêu việt Calibre 12 – 600AT, đồng hồ điện tử, đồng hồ trang bị nhiều múi giờ trong một chiếc đồng hồ và bộ máy Automatic siêu mỏng 240.

● Tất cả những điều này, được phát minh chỉ trong vòng 130 năm đầu tiên kể từ khi thành lập thương hiệu này. Điều này đã đặt nền tảng không chỉ cho Patek Philippe phát triển mà còn để các thương hiệu đồng hồ khác học hỏi và thích nghi.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ do công nghệ không có giới hạn

Đề cử chất lượng: Giá đồng hồ Patek Philippe Geneve chính hãng cập nhật mới nhất

2.3 Độ chính xác được chú trọng trong mọi chiếc đồng hồ

● Tập trung vào cách đo đạc độ chính xác trở lên tuyệt đối, thương hiệu Patek Philippe đã phát triển chứng nhận của riêng mình. Chứng nhận được đánh giá là Uy Tín nhất thế giới và được gọi là con dấu Patek Philippe.

Ngoài ra Patek Philippe còn có chứng nhận Geneve. Thông thường, những chiếc đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất sẽ nhận được con dấu Geneva khi chúng vượt qua bài kiểm tra về chất lượng vô cùng đặc biệt.

Để đạt được con dấu Geneva, hãng phải trải qua các bài kiểm tra về chất lượng, độ hoàn thiện, độ chính xác và tiêu chuẩn. Và tất nhiên, tất cả các bộ sưu tập danh giá của hãng đều đạt chuẩn chứng nhận này, trong đó Patek Philippe Grand Complications 100% sản phẩm vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt. 

● Mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn được thiết kế, sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm theo công nghệ In – House. Bên cạnh đó, Patek Philippe vẫn theo đuổi độ chính xác tuyệt đối về cơ học như một yếu tố thủ công.

Vì lý do này, thương hiệu Patek Philippe cảm thấy con dấu Geneva không đủ uy tín để lột tả độ chính xác cơ học, không đủ để chứng nhận những chiếc đồng hồ cao cấp nhất của thương hiệu này.

● Hài hòa giữa chức năng và thẩm mỹ, con dấu PP là cam kết của thương hiệu Patek Philippe về độ chính xác tuyệt đối và tính minh bạch. Nó chỉ chứng nhận những sản phẩm đặc biệt đúng với tầm nhìn của thương hiệu – Ưu thế về cơ khí và kỹ thuật. Con dấu PP đảm bảo độ chính xác ấn tượng và ngay cả sau nhiều năm sử dụng.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn được tiếp tục được thiết kế, sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm theo công nghệ In – House. Bên cạnh đó, Patek Philippe vẫn theo đuổi độ chính xác tuyệt đối về cơ học như một yếu tố thủ công

2.4 Tay nghề thủ công tinh tế biến mỗi chiếc đồng hồ trở thành một tác phẩm nghệ thuật

● Tính thẩm mỹ và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết là sự hấp dẫn tuyệt vời nhất của mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe. Với sự thay đổi của thời gian, thương hiệu luôn đảm bảo rằng thiết kế và phong cách của đồng hồ thích ứng mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc thành phần. Hơn nữa, Patek Philippe luôn tự tay thiết kế và lắp ráp từng chi tiết.

Trong những năm gần đây hãng đã bắt tay với Jean-Claude Biver nhà thiết kế từng làm việc cho thương hiệu đồng hồ Hublot lừng danh. Điều này giúp Patek Philippe luôn có cơ hội giám sát những gì đi vào mỗi chiếc đồng hồ của mình và từ đó cẩn thận lựa chọn các thành phần phù hợp với chất lượng và cảm giác thiết kế cụ thể.

● Thương hiệu Patek Philippe còn được biết đến với các kỹ thuật sơn, khắc và sử dụng đá quý ấn tượng trên đồng hồ của họ. Những điều này cũng được thực hiện thủ công để đảm bảo từng nét sơn, nét chữ khắc và viên đá quý được đính trên đều được thực hiện một cách cẩn thận và chính xác nhất.

Với sự phức tạp của mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn đi kèm với hơn 200 thành phần được lắp ráp thủ công. Để lên ý tưởng cho các chức năng và thiết kế tuyệt vời cùng với các thành phần liên với nhau để hoạt động hoàn hảo trong nhiều năm là công việc của một nghệ sĩ tay nghề cực kỳ xuất sắc.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Tính thẩm mỹ và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết là sự hấp dẫn tuyệt vời nhất của mỗi chiếc đồng hồ thương hiệu Patek Philippe.

Gợi ý bài viết: Đồng hồ Patek Philippe Geneve 750 là gì ? Những điều không phải ai cũng biết

2.5 Patek Philippe có giá trị tăng theo thời gian

Điều quan trọng nhất để thu hút khách hàng đến với một thương hiệu nào đó là giá trị của nó khi bán lại. Và mua đồng hồ Patek Philippe là quyết định đầu tư thông minh của nhiều người, họ tin rằng những cỗ máy của hãng sẽ không bao giờ mất đi bất kỳ giá trị nào theo thời gian.

Tuy nhiên, trên thực tế, giá trị mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe có thể tăng lên tùy thuộc vào kiểu máy, tính năng và công nghệ được sử dụng. Có thể bạn chưa biết đồng hồ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002g nhận được tới 2,5 triệu USD cho giá trị bán lại của nó thông qua cuộc đấu giá tại Hong Kong năm 2019.

● Mặc dù đây không phải là trường hợp của tất cả những cỗ máy nhà Patek Philippe nhưng với tư cách là một người mua thì có thể yên tâm khi biết rằng đồng hồ Patek Philippe của bạn sẽ không bao giờ mất giá trị, nếu không muốn nói là tăng theo thời gian.

Những người yêu thích đồng hồ Patek Philippe cũng tin rằng người ta không bao giờ có thể thực sự “sở hữu” một chiếc Patek Philippe, thay vào đó, người ta chỉ đơn thuần lưu giữ nó cho thế hệ mai sau. Điều này chủ yếu là do Patek Philippe đã tồn tại qua nhiều thế hệ và độ bền cũng như giá trị của nó sẽ không bao giờ đi xuống.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Những người yêu thích đồng hồ Patek Philippe cũng tin rằng người ta không bao giờ có thể thực sự “sở hữu” một chiếc Patek Philippe, thay vào đó, người ta chỉ đơn thuần lưu giữ nó cho thế hệ mai sau.

2.6 Chất lượng Patek Philippe luôn cao hơn số lượng

● Giống với thương hiệu đồng hồ Richard Mille danh giá, thương hiệu Patek Philippe không sản xuất hàng loạt nhiều chiếc đồng hồ trong một năm. Hãng chú trọng chất lượng hơn số lượng.

Do đó, việc sản xuất và lắp ráp đồng hồ Patek Philippe thủ công mất rất nhiều thời gian. Không chỉ vậy, chúng còn phải có thời gian để trải qua quá trình kiểm tra và chứng nhận đảm bảo chất lượng tổng thể như bên trên đã phân tích.

Nếu có một năm suôn sẻ, Patek Philippe chỉ có thể sản xuất tối đa khoảng 50.000 chiếc đồng hồ. So với các thương hiệu khác có thể sản xuất tới một triệu chiếc đồng hồ mỗi năm thì con số này là rất ít. Điều này cũng mang lại cho khách hàng cảm giác độc quyền khi sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe.

● Tất cả những phẩm chất này khiến những chiếc đồng hồ Patek Philippe trở nên đắt giá như nó vốn có. Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu sang trọng thì quả thật Patek Philippe là một ứng cử viên sáng giá. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này vẫn không thể mua được đối với hầu hết mọi người.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ ?
Patek Philippe chỉ có thể sản xuất tối đa khoảng 50.000 chiếc đồng hồ. So với các thương hiệu khác có thể sản xuất tới một triệu chiếc đồng hồ mỗi năm thì con số này là rất ít. Điều này cũng mang lại cho khách hàng cảm giác độc quyền khi sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe.

3. Lời kết

Trên đây cũng là tất cả những thông tin chi tiết nhất mà Đồng Hồ Replica mang tới về chủ đề “ Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại có mức giá siêu đắt đỏ? ”. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất tới cho quý khách.

Cảm ơn quý vị khách hàng và các bạn đã quan tâm theo dõi toàn bộ bài viết. Hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết sau !! Thông tin chi tiết liên hệ giải đáp thắc mắc

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.