THÉP KHÔNG GỈ 316L LÀ GÌ? GIỚI THIỆU VỀ CHẤT LIỆU VỎ ĐỒNG HỒ ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT

Dù bạn là 1 tay chơi đồng hồ lâu năm hay chỉ mới bắt đầu chơi, chắc hẳn các bạn đều đã nghe đến thép 316L trong công nghệ đồng hồ.
Vậy tại sao hầu hết các thương hiệu đồng hồ lớn như Longines, Omega, Seiko, Ogival, Rado… đều sử dụng thép 316L làm quy chuẩn trong chế tác. Hãy cùng Đồng Hồ Replica tìm hiểu!

Thép 316L là sự trộn lẫn của các thành phần: Crom(Cr), Niken(Ni), Molipđen(Mo), Nito(N) trong môi trường nhiệt độ cao từ 450 độ C đến 850 độ C để loại bỏ các tạp chất và Cacbon(C), tạo ra các cấu trúc tinh thể khác nhau với tính chất cơ-lý khác nhau.
Từ đó, thép có khả năng chịu được sự ăn mòn và ít bị biến màu trong phạm vi nhiệt rộng, độ bền dẻo cao và khả năng kháng từ tính tốt nhất.
Crom, Niken, Nito, Molipden đều có khả năng oxi hóa chống gỉ và ít bị biến màu nhất.
– Crom: thành phần chủ đạo tạo cho thép có khả năng oxi hóa chống gỉ trong điều kiện bình thường.
– Niken: thành phần thông dụng tạo độ dẻo, dễ uốn, tính tạo hình tốt.
– Molipđen: tạo cho thép khả năng chống ăn mòn cao trong môi trường oxi hóa.
– Nito: tạo sự ổn định cho thép trong môi trường lạnh.

Thép 316L hội tủ đầy đủ 4 yếu tố trên. Chính vì thế, nó được chọn làm quy chuẩn trong chế tác đồng hồ của các thương hiệu lớn.

Lưu ý: Với đồng hồ nhái, giả hầu như đều được tạo ra từ chất liệu rất kém như thép hợp kim Atimon hay những loại thép không đạt chuẩn dễ biến màu, gây dị ứng cho da, rất dễ nhiễm từ khiến đồng hồ bị nhanh chậm thất thường.

Đặc biệt, riêng Rolex có sử dụng thép đặc biệt là 904L sẽ được cung cấp ở bài viết sau trên website của donghoreplica.com. Kính mời các bạn đón đọc!

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.