Tất tần tật về thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin Geneve Swiss Made

Liệu bạn có bao giờ tự hỏi có thương hiệu đồng nào mà có bề dày lịch sử lâu đời cũng như sở hữu hàng loạt cỗ máy tinh xảo bậc nhất không? Vacheron Constantin chính là câu trả lời đúng nhất – thương hiệu với bề dày lịch sử hơn 260 năm. 

Nền công nghiệp chế tác đồng hồ ghi nhận sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng đến từ các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên nếu để nhắc đến thương hiệu có lịch sử lâu đời, sở hữu nhưng thiết kế mang trong mình sự tinh tế và sang trọng thì không thể nào bỏ qua ông hoàng của làng đồng hồ xa xỉ trên thế giới – Vacheron Constantin

Vacheron Constantin - thương hiệu với bề dày lịch sử hơn 260 năm.
Vacheron Constantin – thương hiệu với bề dày lịch sử hơn 260 năm.

Thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất của Thụy Sĩ

♣️ Mang trong mình chiều dài lịch sử phát triển qua hơn 2 thập kỷ, những thiết kế của Vacheron Constantin luôn nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn khi kết hợp sự tinh hoa trong kỹ thuật chế tác đồng hồ và nền văn hóa của đất nước đẹp nhất thế giới – Thụy Sĩ. 

♣️ Jean-Marc Vacheron – Là một người làm đồng hồ mới chỉ có 24 tuổi vào ngày 19/5/1775 đã thành lập nên công ty đầu tiên của mình chuyên sản xuất đồng hồ cũng chính là tiền thân của Vacheron Constantin. Sau khi thành lập công ty, ông cũng đã chế tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi bằng bạc. Đây chính là chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên xuất hiện trên thế giới. 

Jean-Marc Vacheron - Là một người làm đồng hồ mới chỉ có 24 tuổi vào ngày 19/5/1775 đã thành lập nên công ty đầu tiên của mình chuyên sản xuất đồng hồ cũng chính là tiền thân của Vacheron Constantin.
Jean-Marc Vacheron – Là một người làm đồng hồ mới chỉ có 24 tuổi vào ngày 19/5/1775 đã thành lập nên công ty đầu tiên của mình chuyên sản xuất đồng hồ cũng chính là tiền thân của Vacheron Constantin.

♣️ Đến năm 1785, con trai ông là Abraham Vacheron tiếp tục kế thừa công ty của cha mình và cho ra mắt những chiếc đồng hồ mang chức năng phức tạp. Thế nhưng đến năm 1810, công ty thay người nắm quyền điều hành công ty là cháu trai của ông – Jacques Barthélemy Vacheron. Không chỉ tập trung vào khâu sản xuất các mẫu đồng hồ mang chức năng phức tạp mà còn xuất khẩu đồng hồ tới nước Pháp và Ý. 

♣️ Nhưng có lẽ cột mốc quan trọng của hãng đồng hồ xa xỉ này là vào năm 1819 khi Jacques Barthélemy Vacheron.gặp gỡ và hợp tác cùng doanh nhân François Constantin. Từ đó doanh nghiệp này bắt đầu một kỷ nguyên mới với tên gọi Vacheron Constantin Geneve Swiss Made.

vào năm 1819 khi Jacques Barthélemy Vacheron.gặp gỡ và hợp tác cùng doanh nhân François Constantin. Từ đó doanh nghiệp này bắt đầu một kỷ nguyên mới với tên gọi Vacheron Constantin Geneve Swiss Made.
Vào năm 1819 khi Jacques Barthélemy Vacheron.gặp gỡ và hợp tác cùng doanh nhân François Constantin,từ đó bắt đầu một kỷ nguyên mới với tên gọi Vacheron Constantin Geneve Swiss Made.

Các cột mốc đáng nhớ trong phát triển của thương hiệu Vacheron Constantin

♣️ Năm 1824 : dòng sản phẩm đồng hồ có tên Jumping-Hours được Vacheron Constantin trình làng giới điệu mộ đồng hồ. Điểm gây chú ý ở mẫu đồng hồ này là khả năng nhảy giờ qua một cửa sổ hiển thị nhỏ được bố trí ở vị trí 12h và cửa sổ hiển thị phút lại được bố trí ở mốc 6h. Có thể coi đây là thành tựu kỹ thuật đáng ghi nhớ nhất của thương hiệu lúc bấy giờ. 

♣️ Với mức độ phủ sóng ngày càng lan rộng khắp thị trường trên thế giới, năm 1832 thương hiệu mở rộng thêm khu vực bán hàng tại mỹ và văn phòng đại diện tại New York. ba năm sau đó, Vacheron Constantin tiếp tục mở chi nhánh tại đất nước Brazil và Cuba. 

♣️ Đến năm 1869, Vacheron Constantin ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi Chronometer sở hữu độ chính xác cao, vỏ đồng hồ được chế tác từ vàng đi cùng là mặt số quay làm bằng men trắng. 

Vacheron Constantin ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi Chronometer sở hữu độ chính xác cao
Vacheron Constantin ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi Chronometer sở hữu độ chính xác cao

♣️ Vacheron Constantin dời trụ sở về d Tour de l’Île, Pháp vào năm 1875 được thiết kế bởi Jacques-Elysée Goss – kiến trúc sư nổi tiếng tại Geneva lúc bấy giờ. 

♣️ Năm 1880 Vacheron Constantin cho ra đời logo thương hiệu với biểu tượng ™Maltese Cross và tiến hành đăng ký cơ quan thương hiệu của Thụy Sĩ tại Bern. 

♣️ Chiếc đồng hồ bỏ túi 2 mặt đầu tiên của thế giới do Vacheron Constantin chế tác chính thức được trình làng vào năm 1884. Sở hữu vỏ bằng vàng, mặt quay số được làm từ men trắng và trang bị bộ máy lịch vĩnh viễn. 

♣️ Vào năm 1890, Vacheron Constantin cho ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho phái đẹp, tuy nhiên phiên bản gây ra khá nhiều tranh cãi, bởi ở thời điểm lúc đó, đồng hồ bỏ túi được ưa chuộng và gần như là không có đối thủ cạnh tranh. Mẫu đồng hồ dành cho nữ mang tên Lady được thiết kế tinh tế, dây đeo được khắc hình ảnh hai nữ thần có cánh, niềng mặt số được đính những viên kim cương lấp lánh. 

Vào năm 1890, Vacheron Constantin cho ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho phái đẹp
Vào năm 1890, Vacheron Constantin cho ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho phái đẹp

♣️ Vào năm 1901, với bộ máy đầu tiên Vacheron Constantin được trao chứng nhận của Hallmark Geneva. Chứng nhận được ra đời vào 1886 bởi quốc hội bang Geneva mang ý nghĩa để bảo tồn các kỹ thuật của thợ đồng hồ. 

♣️ Năm 1907, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra đời sản phẩm đồng hồ Royal Chronometer. Tại thời điểm đó, chiếc đồng hồ này không mang vẻ ngoài giống với bất kỳ một chiếc đồng hồ nào khác, cũng từ đó nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên thị trường đồng hồ khắp thế giới. 

Năm 1907, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra đời sản phảm đồng hồ Royal Chronometer.
Năm 1907, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra đời sản phẩm đồng hồ Royal Chronometer.

♣️ Từ năm 1914 – 1915, hãng tập trung vào sản xuất những dòng đồng hồ có thiết kế nhỏ bé với hình dạng hình chữ nhật chiều dài 16,5mm và rộng 6,5mm và được trang bị bộ máy Baguette.

♣️ Năm 1921, thương hiệu Vacheron Constantin chế tạo thành công dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay dành riêng cho thị trường Mỹ, sở hữu thiết kế độc đáo, núm điều chỉnh tại vị trí 1h,mặt số tráng bằng men với 11 con số. 

♣️ Chiếc đồng hồ có tên Art Deco được ra đời vào năm 1927 với thiết kế phức tạp đi kèm những viên đá pha lê được gắn ở kim. Khi sở hữu chiếc đồng hồ này, ta có thể dễ dàng nhìn thấy mọi chuyển động tuyệt đẹp của bộ máy chỉ dày 2mm ở mặt đồng hồ. 

Chiếc đồng hồ có tên Art Deco được ra đời vào năm 1927 với thiết kế phức tạp đi kèm những viên đá pha lê được gắn ở kim.
Chiếc đồng hồ có tên Art Deco được ra đời vào năm 1927 với thiết kế phức tạp đi kèm những viên đá pha lê được gắn ở kim.

♣️ Năm 1946 là năm vinh dự của Vacheron Constantin khi chế tạo chiếc đồng hồ phức tạp nhất dành riêng cho Forouk – con trai của vua Fuad I Ai Cập.

♣️ Vào năm 1954 khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, cũng chính là thời điểm bùng nổ của những chiếc đồng hồ đeo tay. Từ bước đệm đó, Vacheron Constantin cho ra mắt bộ sưu tập đồng hồ Aronde. 

thương hiệu Vacheron Constantin chế tạo thành công dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay dành riêng cho thị trường Mỹ
Thương hiệu Vacheron Constantin chế tạo thành công dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay dành riêng cho thị trường Mỹ

♣️ Sau đấy 1 năm, Vacheron Constantin tiếp tục trình làng dòng đồng hồ Ultra-Thin – dòng đồng hồ siêu mỏng với độ dày của bộ máy chỉ 1,64mm.

♣️ Tại năm 1968, đồng hồ mặt hình vuông được coi là xu hướng với phong cách hiện đại, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra đời phiên bản đồng hồ Ultra-Thin Self-Winding siêu mỏng, mặt vuông cuốn hút người nhìn. 

♣️ Năm 1972, Vacheron Constantin là công ty sản xuất đồng hồ đầu tiên trên thế giới đạt giải thưởng DIPLÔME DU uy tín tại Pháp.

♣️ Ngày 9/8/2004, hãng mở nhà máy sản xuất tại Plan‑les-Ouates được thiết kế bởi kiến trúc sư Bernard Tschumi.

♣️ Năm 2005, đánh dấu kỉ niệm thành lập 150 năm Vacheron cho ra mắt bộ sưu tập với sự sáng tạo vượt trội nhằm tôn vinh những thợ thủ công đã dành thời gian, tâm huyết của mình đồng hành cùng thương hiệu. 

♣️ Năm 2008, hãng mở thêm trụ sở Maison Vacheron Constantin tai Thượng Hải, Trung Quốc. 

♣️ Đến 2009, thương hiệu cho ra mắt mẫu đồng hồ Kallania với 186 kim cương ngọc lục bảo.

thương hiệu cho ra mắt mẫu đồng hồ Kallania với 186 kim cương ngọc lục bảo
Vacheron Constantin cho ra mắt mẫu đồng hồ Kallania với 186 kim cương ngọc lục bảo

♣️ Năm 2011, thương hiệu Vacheron Constantin tiếp tục cho ra đời phiên bản đồng hồ Traditionnelle World Time có thể hiển thị chính xác 37 múi giờ trên thế giới cùng với đó là bộ máy Hallmark Geneva seal: 2460 WT được trình bày tại 2011 SIHH.

♣️ Năm 2013, thương hiệu Vacheron Constantin khánh thành nhà máy sản xuất đồng hồ tại Vallée de Joux.

♣️ Năm 2015, nhân dịp kỉ niệm 260 năm thành lập nên thương hiệu, Vacheron Constantin cho ra mắt bộ sưu tập Harmony. Là phiên bản đồng hồ giới hạn, mang cảm hứng từ mẫu đồng hồ nam Chronograph đầu tiên mà hãng giới thiệu vào năm 1928. 

nhân dịp kỉ niệm 260 năm thành lập nên thương hiệu, Vacheron Constantin cho ra mắt bộ sưu tập Harmony
Nhân dịp kỉ niệm 260 năm thành lập nên thương hiệu, Vacheron Constantin cho ra mắt bộ sưu tập Harmony

Thương hiệu được sản xuất bằng chất liệu cao cấp

♣️ Một trong những lý do tạo nên đẳng cấp cũng như sự yêu thích, tin dùng của Vacheron Constantin Swiss Made chính là những chiếc đồng hồ đều được làm từ những chất liệu cao cấp. Các mẫu đồng hồ của thương hiệu đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới.

Các mẫu đồng hồ của thương hiệu đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới.
Các mẫu đồng hồ của thương hiệu đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới.

♣️ Với những chất liệu như: vàng, kim cương, vàng trắng , dây da cá sấu, Sapphire nguyên khối,… nên giá bán trên thị trường cũng vô cũng đắt đỏ. Không chỉ vậy, các mẫu đồng hồ do Vacheron Constantin thiết kế đều mang độ chuẩn xác hoàn hảo kết hợp với sự khác biệt mà hiếm có thương hiệu nào đạt được.

Giá trị mà đồng hồ Vacheron Constantin đem lại 

♣️ Tồn tại qua hơn 2 thập kỷ, Vacheron Constantin được xem là nhân chứng cho không ít sự kiện quan trọng trong lịch sử cận đại như việc tòa tháp Eiffel ra đời năm 1889 đến đường ray xe lửa đầu tiên trên thế giới khánh thành năm 1825 tại Anh Quốc. 

♣️ Với tuổi đời lâu như vậy, Vacheron đã trở thành cái tên đầy quyền lực được nhiều chính trị gia, người nổi tiếng lựa chọn như Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi… Tổng thống Mỹ Donald Jr. Trump cũng đeo chiếc Historiques Ultra-Fine 1968 trong thời gian tranh cử và cả lễ nhậm chức của mình vào năm 2017.

Tổng thống Mỹ Donald Jr. Trump cũng đeo chiếc Historiques Ultra-Fine 1968 trong thời gian tranh cử và cả lễ nhậm chức của mình vào năm 2017.
Tổng thống Mỹ Donald Jr. Trump cũng đeo chiếc Historiques Ultra-Fine 1968 trong thời gian tranh cử và cả lễ nhậm chức của mình vào năm 2017.

♣️ Sự xa xỉ và đẳng cấp của thương hiệu cũng được đưa vào chương mục của văn hóa đại chúng như chiếc Vacheron Constantin Historiques American từng xuất hiện trên cổ tay nhà đại tư bản Bretton James trong bộ phim Wall Streets Money Never Sleeps; góp mặt trong tác phẩm Deception của Hugh Jackman và Ewan McGregor…

♣️ Những thiết kế của Vacheron Constantin còn được chọn làm quà tặng trong những sự kiện quan trọng và dĩ nhiên không phải ngẫu nhiên mà những thiết kế của hãng được chọn làm quà tặng. Ở những chiếc đồng hồ ẩn chứa thông điệp về tình yêu con người, hòa bình, ước mong sự thịnh vượng và phát triển trường tôn. 

Top các bộ sưu tập đồng hồ nổi tiếng của Vacheron Constantin

Với nhiều mẫu đồng hồ được giới điệu mộ yêu thích, đánh giá cao, chúng ta không thể không nhắc đến những bộ sưu tập đã đem lại hào quang cho thương hiệu này 

♣️ Bộ sưu tập Vacheron Constantin Overseas Dual Time : Trang bị cho mình bộ chuyển động có khả năng tự lên cót Calibre 5110 DT được chính các nhà chế tác của Vacheron Constantin nghiên cứu và thiết kế có thể đọc được cùng một lúc 2 múi giờ thông qua kim trục. Tại mặt số hiển thị giờ địa phương trùng với vị trí hiện tại của người đi du lịch, mặt số phụ hiển thị ngày đêm với ô hiển thị ngày theo kiểu pointer trùng với giờ địa phương. Bộ sưu tập có 3 phiên bản gồm : phiên bản vàng hồng da cá sấu hoặc cao su, hai phiên bản còn lại sử dụng dây đeo kim loại có khả năng chống nước. 

Vacheron Constantin Overseas Dual Time : Trang bị cho mình bộ chuyển động có khả năng tự lên cót Calibre 5110 DT được chính các nhà chế tác của Vacheron Constantin nghiên cứu và thiết kế có thể đọc được cùng một lúc 2 múi giờ thông qua kim trục
Vacheron Constantin Overseas Dual Time : Trang bị cho mình bộ chuyển động có khả năng tự lên cót Calibre 5110 DT được chính các nhà chế tác của Vacheron Constantin nghiên cứu và thiết kế có thể đọc được cùng một lúc 2 múi giờ thông qua kim trục

♣️ Bộ sưu tập Vacheron Constantin Fiftysix Complete Calendar : Mẫu thiết kế này có 3 phiên bản đặc biệt có màu vàng hồng được làm từ thép không gỉ cao cấp phối với dây đeo cá sấu vô cùng sang trọng, có khả năng chống nước 3ATM.

Vacheron Constantin Fiftysix Complete Cenlendar : Mẫu thiết kế này có 3 phiên bản đặc biệt có màu vàng hồng được làm từ thép không gỉ cao cấp phối
Vacheron Constantin Fiftysix Complete Cenlendar : Mẫu thiết kế này có 3 phiên bản đặc biệt có màu vàng hồng được làm từ thép không gỉ cao cấp phối

♣️ Bộ sưu tập Vacheron Constantin Traditionnelle : Chiếc đồng hồ của Vacheron Constantin được mệnh danh là “ vũ trụ trên cổ tay “ với đặc điểm nổi bật sở hữu đầy đủ tính năng như lịch vạn niên, phương trình thời gian cùng với tính năng hiển thị được bình minh và hoàng hôn. Thêm vào đó, bộ sưu tập đồng hồ này được trang bị bộ máy Calibre 2253 bền bỉ, tích hợp thêm thêm cơ chế kim giây ở trên bề mặt, phiên bản này có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 336 giờ. 

Vacheron Constantin Traditionnelle : Chiếc đồng hồ của Vacheron Constantin được mệnh danh là “ vũ trụ trên cổ tay “ với đặc điểm nổi bật sở hữu đầy đủ tính năng
Vacheron Constantin Traditionnelle : Chiếc đồng hồ của Vacheron Constantin được mệnh danh là “ vũ trụ trên cổ tay “ với đặc điểm nổi bật sở hữu đầy đủ tính năng

♣️ Bộ sưu tập Vacheron Constantin Patrimony : Lần này, Vacheron mang đến bộ sưu tập Patrimony tôn vinh những đường nét thanh lịch truyền thống. Mặt số của mẫu đồng hồ được thiết kế đơn giản với lớp nền trắng tương ứng với vỏ bạch kim. Hiển thị các chức năng giờ, phút, giây nhỏ tại vị trí 6 giờ. Kim chỉ giờ, phút và chỉ số trắng trên mặt số giúp người dùng dễ đọc hơn. Thiết kế với độ mỏng nhẹ 7,65mm, vỏ đồng hồ được làm từ tinh thể sapphire chống trầy xước tối ưu nhất và khả năng chống nước ở độ sâu 30m/3ATM.

Vacheron mang đến bộ sưu tập Patrimony tôn vinh những đường nét thanh lịch truyền thống

Tham khảo một số mẫu đồng hồ Vacheron Constantin tại Đồng Hồ Replica

5/5 (1 Review)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.