Tính năng Tourbillon cao cấp trên đồng hồ cơ học là gì ?

Tất tần tật về tính năng Tourbillon

Tourbillon là gì ?

– – ● Tính năng Tourbillon là một trong những chức năng cao cấp đại diện cho sự chuẩn xác vô cùng hoàn hảo của chiếc đồng hồ. Tourbillon hiểu đơn giản là một bộ phận trong mặt Dial có cơ chế quay tự động. Khi bổ sung bộ phận này vào một chiếc đồng hồ sẽ giảm sự sai số hết sức rõ rệt.

– – ● Sở dĩ nó được gọi là bộ phận được bổ sung, do vậy trên mỗi chiếc đồng hồ không thật sự nhất thiết phải được trang bị. Sự có mặt đặc biệt của tính năng này sẽ được tùy thuộc vào sở thích và sự đam mê với một thiết kế giá trị nhất cho chiếc đồng hồ.

Cấu tạo chi tiết của Tourbillon

– – ● Cấu tạo của Tourbillon vẫn luôn hết sức phức tạp nhưng về căn bản nó sẽ được chế tác từ những bộ phận cân bằng trong bộ lồng quay chống từ ở phía ngoài. Nhận thấy cơ chế hoạt động đầy tinh xảo này của Tourbillon chính là vô số bộ phận sẽ quay chung quanh bởi 1 trục cố định và không phải chịu ảnh hưởng từ tác nhân không tốt từ bên ngoài. Bởi đó chiếc đồng hồ sẽ có khả năng được loại bỏ 99% những đặc tính sẽ làm ảnh hưởng tới sự chuẩn chỉnh của đồng hồ. Do vậy bạn luôn có thể thoải mái cử động cổ tay và tập chạy bộ thường xuyên hơn mà không phải lo sợ.

– – ● Bởi vậy, lý do phần lớn các kiểu đồng hồ Tourbillon vẫn luôn được nhận xét là một chiếc đồng hồ hết sức có giá trị sẽ xuất hiện khá nhiều bởi vô số thương hiệu đồng hồ đắt tiền, cực kỳ xa xỉ trên thế giới của đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu: Patek Philippe , IWC , Audemars Piguet ,…. với một mức giá cho các mẫu đồng hồ có tính năng đỉnh cao Tourbillon quả thật ngoài sức tưởng tượng.

Đồng hồ Tourbillon là gì ?

– – ● Giống với những năm 1500s, một số mẫu phiên bản có thể được coi tựa như biểu tượng hướng đến sự thành công, cho đến nay Tourbillon vẫn nghiễm nhiên là một trong các biểu tượng chứa đựng nhiều chất xám trong ngành sản xuất những cỗ máy thời gian.

– – ● Một sản phẩm đồng hồ Tourbillon vẫn luôn có thể tạo nên sự khác biệt rõ rệt với các phần còn lại và nó cũng sẽ là điểm cuốn hút hết sức nổi bật thể hiện nên chiếc đồng hồ một sự hào nhoáng khiến ai cũng phải ao ước..

Sự phát triển của đồng hồ Tourbillon

– – ● Để chế tạo một chiếc đồng hồ Tourbillon, thì thật sự mất rất là nhiều thời gian đi cùng sức lực cực kỳ phức tạp bởi trong các chi tiết luôn cần phải đạt đến ngưỡng hoàn hảo, chính vì thế sẽ khiến cho những bộ máy Tourbillon trở nên rất xa xỉ chứ không hẳn là với tác dụng mà tính năng cơ chế đặc biệt Tourbillon mang lại cho đồng hồ.

– – ● Nhưng sức ảnh hưởng của Tourbilon vẫn thật sự rất quan trọng, các bạn có thể thấy một chiếc đồng hồ cao cấp của Omega hay Rolex không được trang bị tính năng này vẫn bị sai số khá đáng kể.

Đồng hồ có tính năng Tourbillon thuộc TOP các mẫu đồng hồ đắt đỏ bậc nhất thế giới.
Đồng hồ có tính năng Tourbillon thuộc TOP các mẫu đồng hồ đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Bật mí:

Top mẫu đồng hồ Tourbillon đẳng cấp Thụy Sĩ chính hãng khiến quý ông không thể bỏ qua

Tham khảo thêm 2 mẫu đồng hồ Richard Mille Tourbillon cực giá trị 

 

Lịch sử hình thành của đồng hồ Tourbillon

– – ● Về lịch sử tạo nên những bộ máy Tourbillon, thời điểm được cho là mới khơi nguồn về những sáng kiến về một số bộ phận có thể quay tự động được xuất hiện gây chú ý vào cuối thế kỷ 18. Ở mốc thời gian này , những người thủy thủ trong những lúc ra biển chắc chắn sẽ không thể nắm bắt được sự chuẩn xác thời gian.

– – ● Chính bởi vậy, họ thường sẽ dựa vào những chiếc đồng hồ kiểu bấm giờ hàng hải phía trên boong tàu, và dĩ nhiên độ chuẩn chỉnh cho kiểu đồng hồ đặc biệt này nhất định sẽ không thể chính xác hoàn hảo. Điều này sẽ thúc đẩy một sự cải tiến bất ngờ trên một chiếc đồng hồ cơ về sự chuẩn xác giảm sai số. Và từ thời điểm đó tính năng Tourbillon đã được ra đời.

Sự thiết lập của đồng hồ Tourbillon

– – ● Vị cha đẻ của chức năng này là bậc thầy danh tiếng nhất trong lịch sử sáng chế nên đồng hồ đó là ông Abraham- Louis Breguet với những nền tảng của nghệ nhân John Arnord. Abraham- Louis Breguet đã tiếp diễn thực hiện hóa sự sáng tạo của John Arnord.

– – ● Thời điểm đầu ra mắt, tính năng này chỉ được xuất hiện trên một số chiếc đồng hồ quả quýt. Rồi mãi đến năm 1920 công ty LIP mới cho ra đời chiếc đồng hồ Tourbillon đeo tay đầu tiên,  25 năm sau đó, thương hiệu đồng hồ Omega đã tiếp tục cho trình làng đến 12 siêu phẩm đồng hồ Tourbillon hoàn thiện.

– – ● Vào cuối năm 80, sự phát triển ngày càng rộng rãi và qua đó, những thương hiệu danh tiếng trên quốc tế như  Breguet , Vacheron Constantin , Patek Philippe , … đã liên tục cho ra mắt thêm hàng loạt các mẫu đồng hồ Tourbillon đặc biệt cho riêng mình.

Abraham- Louis Breguet bậc thầy chế tác đồng hồ vĩ đại - Người cha đẻ của tính năng Tourbillon
Abraham- Louis Breguet bậc thầy chế tác đồng hồ vĩ đại – Người cha đẻ của tính năng Tourbillon

Có thể bạn quan tâm:

Máy Rolex đồng hồ cơ – Biểu tượng cho sự trường tồn

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Phân loại các tính năng Tourbillon trong chế tác đồng hồ

Double – Axis Tourbillon – Tourbillon trục đôi

Cơ chế tính năng

– – ● Đây là một cơ chế Tourbillon hai trục được sáng chế vào tháng 1 năm 1977 do Anthony Randall rồi không lâu sau hiệp hội sáng chế đồng hồ đã cấp bằng cho ông.  Anthony Randall đã tạo nên một bộ máy Tourbillon có 2 trục trong một phiên đồng hồ quả lắc khi đi ra đường, sáng chế này đã được đặt ở bảo tàng thời gian Time Museum qua một thời gian sau đó. Một đặc điểm để nhận dạng Tourbillon này đó sẽ là quay quanh hai trục và cả hai đều được xoay vòng mỗi phút ngang bằng nhau.

Thời điểm ra mắt

– – ● Toàn bộ các quá trình chuyển động của dạng Tourbillon sẽ này được bổ sung bởi 1 cơ chế lực khá đặc biệt không hề thay đổi ( Constant Force Mechanism ). Cơ chế lực không thể thay đổi này  đã được chế tác cân bằng giữa vô số tác động nén và giãn của bộ dây cót. Nhờ đó sẽ tăng gấp đôi khả năng chống lại ma sát hay trọng lực.

– – ● Năm 2003, một nhà thiết kế đồng hồ người Đức Thomas Prescher đã sáng chế và cho ra đời chiếc Flying Double-Axis Tourbillon lần đầu trên 1 chiếc đồng hồ đơn giản bỏ túi. Và tiếp tục sau 1 năm Double-Axis Tourbillon cuối cùng đã được trình làng trên đồng hồ đeo tay và được tung ra tại triển lãm Baselworld 2003 và 2004 ở Thuỵ Sỹ.

Double-axis tourbillon - Tourbillon trục đôi: Đây là cơ chế Tourbillon hai trục được phát mình vào tháng 1 năm 1977 bởi Anthony Randall
Double-axis tourbillon – Tourbillon trục đôi: Đây là cơ chế Tourbillon hai trục được phát mình vào tháng 1 năm 1977 bởi Anthony Randall

Triple – Axis Tourbillon – Tourbillon ba trục

– – ● Đây là một phiên bản Tourbillon được nâng cấp từ Double-Axis Tourbillon. Được cho ra mắt vào năm 2007 với bộ máy Tourbillon ba trục hết sức độc lạ để lại dấu ấn rất kinh điển với vòng bi được sáng chế từ ngọc. Chiếc đồng hồ có tính năng Triple-Axis tourbillon – Tourbillon được trình làng tại triển lãm Baselworld 2008 ở Thụy Sĩ.

– – ● Trong sự chuyển động của Tourbillon ba trục, lồng thứ 3 (bên ngoài) sẽ cải tiến khi sử dụng vào vòng ngọc ( Jewel bearings) thay vì vòng bi (Ball-Bearings).

Dòng đồng hồ mô phỏng thiên văn kinh điển của Jacob & Co Astronomia với hệ thống Triple-Axis Tourbillon
Dòng đồng hồ mô phỏng thiên văn kinh điển của Jacob & Co Astronomia với hệ thống Triple-Axis Tourbillon

Flying Tourbillon

– – ● Về cơ bản Flying Tourbillon không khác biệt nhiều với kiểu Tourbillon truyền thống là bao. Tuy nhiên về kiểu dáng thì phiên bản Tourbillon này sẽ xuất hiện qua những mẫu thiết kế được thể hiện một sự sang trọng đắt đỏ nhiều hơn là so với mẫu Tourbillon truyền thống.

– – ● Thay vì có các lồng ở những phía khác nhau tương tự 2 phiên bản trên, Flying Tourbillon sẽ chỉ hỗ trợ bánh lắc lò xo qua một phía. Thiết kế này đã được Alfred Helwig sáng chế – một vị giảng viên người Đức danh tiếng vào năm 1920. Và tới năm 1993, Kiu Tai-Yu – Một anh thợ chế tác đồng hồ Trung Quốc đã đem kiểu thiết kế này trở lại trong các sản phẩm của mình.

– – ● Cho đến nay tính năng này vô cùng phổ biến cho các nhà sưu tập.

Flying Tourbillon là phiên bản Tourbillon được
Flying Tourbillon là phiên bản Tourbillon được hưởng ứng nhất thế giới bởi sự sang trọng và đẳng cấp nó mang lại.

►►►Vẻ đẹp siêu bất tận của đồng hồ Hublot cao cấp Big Bang 

Cơ chế hoạt động Tourbillon

– – ● Như đã được nói sơ lược phần trên , Tourbillon là một trong những bộ phận cơ học cao cấp của đồng hồ gồm những bánh xe cân bằng đi cùng với bộ chuyển động trong một chiếc lồng quay khử từ. Ở đó , bộ chuyển động ( bộ thoát ) sẽ là một phần vô cùng quan trọng của một bộ máy ưu việt. Chúng sẽ bao gồm ca dây tóc, dây cót, đòn bẩy và cả bánh xe cân bằng.

– – ● Tiếp theo các bộ phận bên trong lồng Tourbillon sẽ luôn được quay , thường tốc độ được cố định ở 1 RPM ( 1 vòng quanh trục / phút ). Với điều này, sẽ giúp một chiếc đồng hồ chống lại một số yếu tố bên ngoài có thể gây ảnh hưởng như trọng lực , từ trường gây tác động vào đồng hồ và sẽ được tăng độ chính xác nhất định chứ không hề tuyệt đối nhưng cũng rất hữu ích. Chúng chỉ mang một tính tương đối cho dù có hay không vẫn sẽ có khả năng sai số, sự có mặt của Tourbillon sẽ giảm đi đáng kể.

Sự phức tạp của Tourbillon

– – ● Chỉ có một điều vô cùng tuyệt đối đó chính là Tourbillon có các yêu cầu hết sức phức tạp trong việc chế tạo và sản xuất. Theo đói, mỗi bộ phận sẽ đều được lắp ráp thủ công bằng tay và có kết cấu vô cùng hấp dẫn.

– – ● Hơn vậy nữa , tính năng Tourbillon lúc chuyển động sẽ đem lại chất gây nghiện cho mắt người quan sát. Bởi đồng hồ Tourbillon có một chất lượng cao thường được chế tác dưới bàn tay thủ công của vô số nghệ nhân chế tạo nên những chiếc đồng hồ xa xỉ Thụy Sỹ. Vì vậy nó sẽ sở hữu mức giá khủng phải lên tới vài chục có khi cả trăm ngàn Đô.

Chuyển động Tourbillon mang tính gây nghiện cực cao.
Chuyển động Tourbillon mang tính gây nghiện cực cao.

Vì sao Tourbillon lại được mệnh danh là một tính năng ưu việt trong chế tác đồng hồ

Ưu điểm của Tourbillon trong chế tạo đồng hồ

– – ● Mỗi chiếc đồng hồ luôn sẽ có 1 chiếc bánh lắc lò xo, với bánh lắc này sẽ không hoạt động bình thường mọi lúc, mà đôi khi sẽ có khả năng bị ảnh hưởng bởi tác động từ trọng lực và gây sai số cho chiếc đồng hồ mặc dù mỗi lần lắc lò xo chỉ bị ảnh hưởng ít và trong một mức thời gian ngắn, cho nên nếu không để ý bạn sẽ không nhận ra, nhưng mà nếu cứ để trong một quãng thời gian dài, cứ như vậy, chắn hẳn bạn sẽ nhận ra sự sai số cao trên chiếc đồng hồ cưng của mình, và bạn lại phải thường xuyên chỉnh lại giờ cho đúng,… khá là phiền phức phải chứ?

– – ● Bởi thế không hề ngẫu nhiên mà Abraham- Louis Breguet đã quyết định nâng cấp thêm Tourbillon vào đồng hồ như vậy. Mục đích chính của sự phát minh này để nhằm giải thoát cho bánh lắc lò xo ra khỏi tác động gây ảnh hưởng của trọng lực trái đất để giúp mức giờ luôn được đạt chuẩn. Qua đó, Tourbillon có tác dụng chính đó là hỗ trợ bánh lắc lò xo giúp giờ chính xác hơn, giảm phiền phức chứ không hẳn đó là bộ phận làm nên độ chính xác tuyệt đối cho đồng hồ như nhiều người hay nghĩ.

Một vài điều quý khách cần chú ý khi sử dụng đồng hồ Tourbillon

– – ● Tourbillon là một cơ chế cao cấp rất sâu tuổi và vô cùng phức tạp. Nhưng vấn đề sẽ nằm ở chỗ, bản thân vẻ ngoài đẹp mắt và phức tạp nhưng chưa chắc sẽ đem lại hiệu quả thật sự về độ chính xác tuyệt đối – khi mà một hệ thống đồng hồ cơ khí hoàn toàn đã bị bỏ xa bởi những chiếc đồng hồ thạch anh, đồng hồ điện tử, đến ngày nay gọi là đồng hồ thông minh.

– – ● Tuy vây, thị trường các chiếc đồng hồ xa xỉ vốn là nơi tập trung của những tay chơi, và họ luôn coi sự phức tạp của đồng hồ là một món ” đồ chơi” đắt tiền. Vấn đề bảo dưỡng, khó sửa hay chi phí cao ..vv…vv vốn đã không thật sự quan trọng, thứ mà họ quan tâm là kết cấu phức tạp, nhiều khi càng khó sửa,  càng đem lại sự độc lạ lại càng mê.

Ưu điểm với sức hút khó cưỡng của Tourbillon
Ưu điểm với sức hút khó cưỡng của Tourbillon

Một số mẫu thương hiệu nổi tiếng có bộ máy Tourbillon

Thương hiệu Patek Philippe

Thương hiệu Vacheron Constantin

Thương hiệu Audemars Piguet

Địa chỉ mua bán đồng hồ Tourbillon uy tín chất lượng nhất

– – ● Với nhu cầu qua các năm gần đây thì số lượng ngày càng tăng cao đặc biệt là sở thích tìm mua đồng hồ Tourbillon. Chính vì vậy nhiều cơ sở mọc lên và phân phối vô số đồng hổ siêu cấp. Tuy vậy, không phải bất cứ địa chỉ nào cũng sẽ đảm bảo lợi ích và chất lượng cho khách hàng. Nhất là trên thực tế nhiều nơi đã lợi dụng niềm tin khách hàng để chuộc lợi. Dẫn tới sự trà trộn rất khó kiểm soát mặt hàng không hề rõ nguồn gốc và kém chất lượng.

– – ● Nếu còn đang băn khoăn không biết mua đồng hồ Tourbillon ở địa điểm nào tại Hà Nội , Hải Phòng hay Tp Hồ Chí Minh có sản phẩm uy tín và chất lượng nhất. Đồng Hồ Replica 8668 sẽ luôn là địa điểm bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và trao lại niềm tin. Chúng tôi luôn cam kết:

– – ● Đồng Hồ Replica 8668 là một trong những đơn vị phân phối đồng hồ Replica 1:1  thuộc Top đầu trên toàn quốc.

– – ● Với quy mô đạt tiêu chuẩn ở 4 cơ sở trên thị trường.

– – ● Giá cả cực phải chăng song hành cùng với chất lượng tuyệt vời.

– – ● Hệ thống Showroom trưng bày đẹp mắt và bán sản phẩm lớn nhất cả nước.

– – ● Hệ thống nhân viên hết sức chuyên nghiệp, cam kết sự đồng hành cùng với quý khách hàng, hướng dẫn tỉ mỉ và chế độ chăm sóc bảo hành hậu mãi.

Lời Kết

– – ● Mặc cho tính vô cùng hữu dụng và sự lỗi thời đã tồn đọng qua bấy lâu nay, Tourbillon vẫn đã và đang làm say đắm biết bao tay chơi đồng hồ, vì đôi khi, những cái lỗi thời sẽ đem lại vô vàn cảm xúc tân thời và đẳng cấp khó cưỡng.

– – ● Khi đến với Đồng Hồ Replica 8668 thì khách hàng không phải lo lắng mà có thể yên tâm về chất lượng, bởi vì chúng tôi luôn đảm bảo “100% chất lượng hàng Replica 1:1 cao nhất ”, Qua đó bạn sẽ còn có thể được trải nghiệm việc mua sắm đồng hồ khá thú vị, và sử dụng dịch vụ với chế độ bảo hành/ bảo dưỡng chu đáo.

– – ● Địa chỉ: 126A-Cầu Đất- Ngô Quyền – Hải Phòng

– – ● Hotline: 079.853.1102 – 038.899.6668

– – ● Website : https://donghoreplica.com/

0/5 (0 Reviews)
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.